Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Hai 26, 2008

Xăng lại lên giá & một câu hỏi nhỏ

xang.gif

Việc xăng tăng giá quá nhanh và nhiều lần như những ngày vừa qua thật sự là một vấn nạn đối với tất cả công dân Việt Nam, bao gồm tín đồ.

Suy nghĩ phản ứng ngay tức khắc về việc này là: hệ lụy của việc xăng tăng giá dẫn đến hàng loạt các mặc hàng tăng giá, nên phải điều chỉnh chi tiêu sao cho hiệu quả và tiết kiệm hơn. Vì thế ta vẫn hay kèm theo một suy nghĩ “xăng tăng giá vậy lương có tăng không?” Câu trả lời thông thường là “có”.

Đây được xem như một câu hỏi lớn dành cho mỗi cá nhân. Một câu hỏi phòng vệ nhằm giúp mình phản ứng lại với sự thay đổi và duy trì cuộc sống tốt hơn.

Tạm bỏ qua vấn đề cá nhân, khi nhìn lại công việc của Hội Thánh:

  • Xăng tăng giá ta có nên giảm đi thăm viếng để tiết kiệm chi tiêu cá nhân?
  • Xăng tăng giá ta có nên hạn chế truyền giảng tại các vùng xa xôi của đất nước?
  • Xăng tăng giá ta có nên để cho con cái Chúa, những người tình nguyện phục vụ Chúa trọn thời gian hoặc bán thời gian phải tự xoay xở?
  • Xăng tăng giá ta có nên gói gọn và khép kính mọi hoạt động của Hội Thánh để duy trì?
  • Có bao nhiêu con cái Chúa đã khó khăn lại càng thêm khó khăn?

 

Tìm ra câu trả lời cho những vấn nạn trên thật không quá khó khi ta tự nghĩ rằng chúng ta đang sống trong cộng đồng của Đấng Christ và những gì Chúa ban cho chúng ta không chỉ để phục vụ riêng mình mà để làm sáng danh Chúa. Xin trích lại một câu nói nổi tiếng của tổng thống Mỹ: “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, nhưng hãy hỏi rằng ta đã làm được gì cho tổ quốc”.

Câu hỏi nhỏ của Dấu Gạch Nối: “Phải chăng chúng ta nên bắt đầu từ việc làm thiết thực nhất là “tăng” quỹ dâng hiến hàng tuần để giúp Hội Thánh Chúa tồn tại và phát triển? Vì nguồn thu chính của Hội Thánh là từ quỹ dâng hiến, nếu quỹ này không tăng, trong khi mọi thứ điều tăng thì làm  thế nào Hội Thánh có thể đứng vững và phát triển? “

Ý kiến của bạn về vấn đề này?

Advertisements

Responses

  1. Toi that su duoc cam dong khi doc bai ba’o nay, cam on Dau Gach Noi da mang den 1 de tai that y nghia! Toi cung hy vong rang moi chung ta se dang hien mot cach roi rong cho cong viec nha cua Chua !


Chuyên mục

%d bloggers like this: