Đăng bởi: ketnoi | Tháng Hai 22, 2008

Tận hiến tột cùng (P.2)

Nước Nga: Đại úy Marco

Song các ngươi hãy yêu kẻ thù mình; Hãy làm ơn.(Lu-ca 6:35)

Đại úy Marco hầm hè hét lên với cậu bé: “Cái gì đây? Mày muốn gì?”.

Cậu bé, chỉ mười hai tuổi, cố nuốt nước mắt khi đứng trước mặt viên sĩ quan. “Thưa đại úy, chú là người đã bắt ba mẹ con bỏ tù vì gia đình con tin theo Đấng Christ. Mai là sinh nhật mẹ con, và con luôn mua cho mẹ một đóa hoa trong ngày sinh nhật. Vì mẹ dạy con phải yêu kẻ thù mình và lấy điều thiện báo điều ác, nên con mua đóa hoa này để gởi cho người mẹ của các con chú. Xin chú vui lòng đem đóa hoa này về cho vợ chú tối nay và kể cho cô ấy nghe về tình yêu của con và tình yêu của Đấng Christ.”

Đại úy Marco, người chẳng chút xúc động khi chứng kiến Cơ Đốc nhân bị đánh đập và tra tấn không thương tiếc, giờ đây sửng sốt trước hành động yêu thương của cậu bé này. Nước mắt ràn rụa khi anh chậm chạp bước quanh bàn đến ôm chầm cậu bé trong vòng tay của một người cha. Lòng Marco đã được thay đổi bởi món quà từ tình yêu của Đấng Christ. Anh không còn bắt giam và tra tấn Cơ Đốc nhân nữa, và chẳng bao lâu sau chính anh cũng bị bắt.

Chỉ một tháng sau ngày cậu bé đến thăm văn phòng anh, Marco đã ngồi thụp xuống trong một xà lim, chung quanh là một số những Cơ Đốc nhân mà trước đây chính anh bắt giữ và tra tấn. Anh kể trong nước mắt cho những bạn tù nghe câu chuyện cậu bé với món quà đơn sơ là một đóa hoa ấy. Anh kể mình được vinh dự ở chung xà lim với những người mà trước đây anh đã săn đuổi và tấn công.

Sự rộng lượng là một trong những bản chất của tín đồ. Chúa Giê-xu dạy rằng người khác sẽ nhận ra những tín đồ thật bởi biểu hiện yêu thương của họ. Và không phải chỉ là tình yêu dành cho những người yêu chúng ta. Thường thì lòng rộng rãi đối với khách lạ và thậm chí đối với kẻ thù chính là cách áp dụng tốt nhất những lời dạy của Chúa. Những người chứng kiến hành động của chúng ta, nếu không phải là chính những người tiếp nhận, cũng sẽ bối rối khi nhìn thấy.

Hãy hình dung một công nhân Cơ Đốc đang cầu nguyện cho người chủ đã sa thải mình cách bất công.

Hãy hình dung tác động của việc bậc cha mẹ tuy đang đau đớn nhưng vẫn tha thứ cho người lái xe say rượu gây ra cái chết cho con mình.

Thế gian này không hiểu được sự rộng lượng đó, tuy nhiên thế gian lại chịu tác động bởi sự rộng lượng ấy. Chúng ta sẽ thấy mình trở nên giống như chính Chúa khi chúng ta ban cho người khác cách rộng rãi. Đức Chúa Trời đã ban Con độc sanh của Ngài để cứu rỗi chúng ta, bày tỏ tình yêu Ngài đối với thế gian.

Bạn có thể ban cho điều gì hôm nay để mở tấm lòng của một ai đó với nước của Đức Chúa Trời?

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: