Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Một 30, 2008

7. Sự kiện & lễ hội

Bạn đang xem Phần 7 trong chuyên trang Tin Lành – FAQ . Nếu có những thắc mắc khác, hoặc câu trả lời của chúng tôi chưa thỏa đáng, hoặc bạn muốn cầu nguyện tiếp nhận Chúa, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: daugachnoi@daugachnoi.net để được hướng dẫn. 

7.1. Những sự kiện chính của Tin Lành là gì?

Chúa Jesus, Ngôi Hai Thiên Chúa đã đến trần gian tìm và cứu con người lạc mất. Ngài đã chết thay cho tội lỗi của nhân loại trên cây thập tự. Ngài đã sống lại, thăng thiên, hiện đang ngự trị trên trời. Cho nên những sự kiện chính của đạo Tin Lành là: sự giáng sinh (lễ Noel), sự phục sinh của Chúa (Easter). Chúa Jesus phục sinh đảm bảo sự cứu rỗi cho những người tin nhận Ngài. Con dân Chúa cũng đang trông chờ một sự kiện vĩ đại đó là sự tái lâm (trở lại) trần gian của Chúa Giêxu.

7.2. Ý nghĩa giáo lý của Giáng sinh?

Giáng sinh là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêxu, Ngôi Hai Thiên Chúa vào đời mang lấy thân xác con người để đem con người tội lỗi được phục hoà với Thượng Đế thánh khiết. Vì thế đây là một ngày rất vui mừng đối với hàng tỷ người tin nhận Chúa trên thế giới.

7.3. Giáng sinh tại các nước trên thế giới có cách tổ chức khác nhau. Vậy có phải do lịch sử không chính xác?

Cách tổ chức khác nhau không có liên quan đến lịch sử, mà do phong tục tập quán của từng quốc gia. Tuy nhiên ý nghĩa của lễ Giáng sinh vẫn không thay đổi.

7.4. Phục sinh là lễ Chúa sống lại. Vậy có bằng chứng không?

Phục sinh (Easter), là lễ kỷ niệm Chúa sống lại. Kinh thánh chép: “Ngài lấy nhiều chứng cớ tỏ ra mình là sống, và hiện đến với các sứ đồ trong 40 ngày, phán bảo những sự về nước trời” (Công vụ 1:3).

Sau khi sống lại Chúa Giêxu đã nhiều lần hiện ra cho các môn đệ xem thấy, Ngài cùng ăn uống, trò chuyện với họ. Trong vòng các môn đệ sau khi được người khác thuật lại đã không tin điều đó, nhưng chính Chúa đã hiện ra với Thôma, người nghi ngờ sự sống lại của Chúa, chính ông đã rờ vào bàn tay có dấu đinh của Chúa.

Sau khi Chúa chết, những môn đệ sợ hãi, trốn chui trốn nhủi. Nhưng sau khi gặp Chúa phục sinh, họ dạn dĩ, mạnh mẽ khác thường, trung thành rao báo sự phục sinh của Chúa.

Chúa Giêxu đã sống lại và Ngài đang sống trong lòng của hàng tỷ người trên thế giới. Nhiều đời sống tội lỗi, trụy lạc, xấu xa đã được biến đổi cách lạ lùng bởi năng quyền của Chúa phục sinh.

7.5. Lễ thăng thiên là gì? Chúa bay về trời bằng thân thể xác thịt hay hồn linh?

Sự kiện Chúa Giêxu thăng thiên (về trời) đã được tường thuật trong Kinh thánh Sách Công vụ 1:9-11. Chúa thăng thiên trước sự chứng kiến của hơn 120 người xem thấy. Ngài được cất lên trời cả thân thể (phục sinh) lẫn linh hồn.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: