Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Một 30, 2008

6. Giáo lý

Bạn đang xem Phần 6 trong chuyên trang Tin Lành – FAQ . Nếu có những thắc mắc khác, hoặc câu trả lời của chúng tôi chưa thỏa đáng, hoặc bạn muốn cầu nguyện tiếp nhận Chúa, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: daugachnoi@daugachnoi.net để được hướng dẫn.  

6.1. Làm sao tôi biết được Chúa của Tin lành là Người lớn nhất trong siêu nhiên?

Nhìn vào cõi thiên nhiên bao la, hùng vĩ nhưng hoạt động cách trật tự, không một ai tự dối lòng để cho rằng cõi thiên nhiên ấy tự nhiên mà có hoặc hình thành một cách ngẫu nhiên do một vụ nổ (Bigbang) nào đó. Giả sử tôi có tất cả các linh kiện để lắp ráp thành một chiếc xe Honda Spacy trước sân nhà. Xác suất để một cơn gió lớn nào đó kết hợp các linh kiện trên thành một chiếc xe có thế chạy được là bao nhiêu phần trăm? Nếu không nói là không thể.

Kinh thánh chép: “Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, bầu trời bày tỏ công việc tay Ngài làm” (Thi thiên 19:1). Thượng Đế bày tỏ chính Ngài qua cõi thiên nhiên. Ngài cũng bày tỏ chính Ngài qua Con Ngài là Chúa Giêxu.. Kinh thánh chép Chúa Giêxu là “đấng giãi bày Cha cho chúng ta biết” (Giăng 1:18). Ngài bày tỏ chính Ngài qua Kinh Thánh, nghĩa là chúng ta có thể biết về Chúa một cách tường tận qua Lời Ngài.

6.2. Nếu tôi tin Chúa sáng tạo thì nghĩa là tiến hóa sai?

Tiến hoá chỉ là một học thuyết mà người ta mặc nhiên công nhận chỉ vì từ chối Đấng Tạo hoá, dù còn rất nhiều nhiều “lỗ hổng” không thể giải thích và nhiều bất cập khác

6.3. Nếu quá trình sáng tạo đã hoàn tất thì tại sao thời gian sau này xuất hiện nhiều căn bệnh lạ? Căn bệnh thế kỷ? Những căn bệnh này không thể giải thích là có từ khi sáng thế.

Chúa dựng nên thế giới hết sức tốt đẹp, nhưng tội lỗi đã vào trong thế gian bởi con người không vâng theo lời Chúa mà nghe theo lời ma quỉ. Chính vì thế nảy sinh biết bao nan đề trong đó có bệnh tật. Tất cả do tội lỗi gây ra.

6.4. Chúa nhân từ sao lại để cho nhiều người phải chết oan? Thiên tai có phải là do Chúa tạo ra để trừng phạt con người? Những trẻ em mới sinh ra thì có tội gì mà lại bị trừng phạt (chết do thiên tai)?

Chúa không muốn một ai chết mất, nhưng muốn mọi người được phước cả thân- hồn, tất cả chỉ vì con người từ chối đấng tạo hoá mà sinh ra biết bao thảm cảnh, căn nguyên của những thảm cảnh đó là do tội lỗi, không nên đổ thừa cho Chúa.

6.5. Tuổi của trái đất được giải thích làm sao? Vài ngàn năm hay hàng triệu năm? Vậy thì những khảo cổ trở nên vô ích?

Tuổi của trái đất khoảng 6000 năm.

6.6. Làm sao tôi biết được là Tin Chúa sẽ giúp tôi có cuộc sống trên Thiên Đàng?

Tin Chúa nhận được sự cứu rỗi, đó là Lời hứa chắc chắn của Chúa Giêxu.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: