Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Một 30, 2008

5. Sinh hoạt

Bạn đang xem Phần 5 trong chuyên trang Tin Lành – FAQ . Nếu có những thắc mắc khác, hoặc câu trả lời của chúng tôi chưa thỏa đáng, hoặc bạn muốn cầu nguyện tiếp nhận Chúa, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi: daugachnoi@daugachnoi.net để được hướng dẫn. 

5.1. Theo Tin lành, mỗi tuần tôi phải đi lễ mấy lần? Có bị ràng buộc nào không?

Đi thờ phượng Chúa bao nhiêu lần trong tuần là tuỳ theo sinh hoạt của Hội Thánh nơi mình nhóm lại. Không có một sự ràng buộc nào cả. Khi một người thực sự yêu mến Chúa, người ấy luôn luôn muốn đến nhà thờ để gần gủi và hiểu biết Chúa nhiều hơn.

5.2. Tin Chúa nhưng tôi không có thời gian đến nhà thờ. Vậy có được không?

Một khi tin Chúa và yêu mến Chúa đủ thì ta luôn tạo mọi cơ hội để thờ phượng Chúa. Nếu cần, từ bỏ những điều khác để có thể ưu tiên cho sự thờ phượng Chúa.

5.3. Sao người Tin Lành hay …giảng đạo vậy? Nhiều người cho rằng người Tin Lành hay dụ người khác theo đạo. Tại sao?

Mạng lịnh của Chúa là “giảng Tin Lành cho mọi người.” Đó là nhiệm mạng mà mỗi tín hữu đều phải thực hiện. Theo Chúa để được phước, được hưởng sự sống đời đời, được ở Thiên đàng với Chúa sau khi qua đời, sao lại gọi là “dụ”.

5.4. Sao Mục sư của Tin Lành có vợ?

Hôn nhân là hoàn toàn quí trọng, do Đức Chúa Trời thiết lập và ban phước. Không có chỗ nào trong Kinh Thánh Chúa cấm bất cứ ai (ngay cả Mục sư) có vợ.

5.5. Tại sao người Tin Lành không cưới người ngoài đạo Tin Lành? Có phải do bảo thủ không?

Người ngoại đạo không đồng đức tin, khó có thể cùng nhau hiệp một trong sự thờ phượng Chúa. Chưa kể đến việc cuốn hút người có đạo dần dần lìa bỏ đức tin nơi Chúa. Cho nên người Tin Lành không cưới người ngoại đạo.

5.6. Nếu cưới thì có bị ra khỏi đạo không?

Cũng có những trường hợp người tin Chúa cưới người ngoại đạo, thông thường người ấy sẽ bị “dứt phép thông công” không được dự Tiệc Thánh. Dẫu vậy người ấy vẫn là tín hữu và được quan tâm cầu nguyện, giúp đỡ nhiều hơn.

5.7. Làm sao để được đăng ký làm lễ cưới trong nhà thờ?

Là tín hữu yêu mến Chúa, sốt sắng, hôn nhân hợp pháp đương nhiên được làm lễ cưới trong nhà thờ

5.8. Nhà thờ có tổ chức học giáo lý hôn nhân không?

Thường các Hội thánh lớn có lớp giáo lý tiền hôn nhân cho những người sắp lập gia đình.

5.9. Tôi có được ly dị chồng / vợ tôi không?

Chúa không cho phép ly dị, trừ trường hợp ngoại tình

Advertisements

Responses

 1. Thưa Mục Sư !! Tại sao Hội Thánh Tin Lành Cơ Đốc Nhân chúng ta lại không có nhiều nhà thờ,như các Tin Lành khác như Tin Lành Giăng Báp Tít và chúng ta không có nhà thờ hẳn hoi như các Tin Lành khác mà chỉ là nhóm và thờ phượng Chúa ở tại gia !! Và giữa TL Cơ Đốc Nhân và TL Giăng Báp Tít khác nhau chổ nào mà chúng ta lại phải chia ra như vậy ?? Con xin cám ơn !!Nguyện Chúa soi sáng cho tâm hồn chúng con !!!

 2. Chào Ngọc Đức,

  Tin Lành cho đến thời điểm này được chia ra thành rất nhiều nhóm. Tại Việt Nam, có 2 nhóm Tin lành phát triển mạnh là Tin Lành Phúc Âm Liên Hiệp (ví dụ HTTL Sài Gòn, HTTL Nguyễn Tri Phương.. ) và Tin Lành Tư Gia (nói chung) thì có cách tổ chức khác nhau do điều kiện khách quan (cơ sở vật chất, số lượng tín hữu.. ) nhưng về tính lý thì giống nhau. Do HTTL Phúc Âm Liên Hiệp phát triển mạnh mẽ về số lượng tín hữu nên dẫn đến việc xây cất nhiều nhà thờ và tham gia nhiều hoạt động trong khi HTTL Tư Gia lại có số lượng tín hữu hạn chế hơn. Tại Trung Quốc thì ngược lại, HTTL Tư Gia lại phát triển rất mạnh do con cái Chúa bị bắt bớ nhiều và phải nhóm tại nhà riêng.

  Điều này có nghĩa: dù HTTL Liên Hiệp hay HTTL Tư Gia khác nhau về tổ chức nhưng niềm tin vào Chúa cứu thế Giê-xu là tiên quyết, quan trọng nhất và giữa những con cái Chúa sẽ không phân biệt.

  BBT Daugachnoi

 3. tín đồ tin lành có thế lấy tín đồ công giáo được không ??? nhưng vẫn muốn làm lễ tại hội thánh???

 4. Chào Thảo,

  Người thuộc về Chúa phải lập gia đình với người cùng niềm tin theo như Kinh Thánh đã dạy “Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin”. Trường hợp tín đồ công giáo, được xem như khác niềm tin.

  BBT Daugachnoi

 5. Thua muc su
  Trong Kinh Thanh, Chua day rang khong duoc phep ly di, tru truong hop ngoai tinh, vay trong truong hop nguoi chong vu phu, danh dap vo va con cai, nguoi vo khong hanh phuc, va nguoc lai, nguoi vo lam cho nguoi chong khong hanh phuc vi tinh cach thay doi, van van, thi nguoi vo, hoac chong co duoc ly di khong? Neu khong duoc ly di thi phai lam the nao? Chang le Chua de cho con minh phai chiu su dau kho, ve the xac lan tinh than?
  Con xin cam on


Chuyên mục

%d bloggers like this: