Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Một 26, 2008

Hãy có niềm tin vào cuộc sống

tin-yeu.jpg

Ngày 24/12/2008, Mai – sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM vội vàn đến tiệm in ấn vi tính Song Dương đối diện trường để in tài liệu. Vì giờ thi gần đến nên sau khi in xong, Mai đã chạy nhanh vào trường và quên nhận lại USB từ nhân viên in ấn.

“Thế là xong!  Xem như mất 1 cái USB vì cái tội …quên”. Mai nghĩ, ở Sài gòn này nhiều người sống với tư tưởng “vật bất ly thân” và “chỉ nên tin mình” nên làm gì mà có thể tìm lại được.

Nhưng càng suy nghĩ lại càng thấy tiếc, không chỉ tiếc vì nó là 1 cái USB 4Gb mà là vì nội dung bên trong của cái USB đó. Cuối cùng, Mai quyết định đến tiệm in ấn với hy vọng mong manh là có thể …mua lại cái USB của mình (!).

Chỉ sau đó ít phút, Mai nhận ra rằng trong cuộc sống vẫn còn có những người không tham lam những vật không thuộc về họ…Mai hiểu rằng một món quà cảm ơn là điều cần thiết. Cần thiết không phải vì “có qua có lại” mà đó là một ngọn lữa để con người sống với nhau gần hơn, tin tưởng và tôn trọng bản thân mình hơn trong chính cuộc sống hối hả này. Chỉ có niềm tin mới mang lại một cuộc sống tốt đẹp.

Mai cũng thấy được sự ngạc nhiên của nhân viên in ấn khi nhận được món quà nhỏ. Vì anh ấy có nghĩ gì đến quà khi trả lại USB cho người chủ của nó đâu.

Tình huống này dường như không thường xảy ra tại thành phố đầy cạnh tranh và nhiều nghi vấn. Nhưng nếu một lần nó đến với bạn, hãy tận dụng nó và tạo một niềm tin bạn nhé.

  • Nếu bạn là người nhặt được của rơi: hãy nhớ điều răn của Chúa: ” Ngươi chớ tham vợ của kẻ lân cận mình; chớ tham nhà của người, hoặc ruộng, tôi trai tớ gái, bò, lừa hay là vật chi thuộc về kẻ lân cận ngươi” Phục truyền 5:21
  • Nếu bạn là người đánh rơi: hãy có niềm tin vào cuộc sống. Rằng quanh ta luôn có những người tốt.

Ghi chú:

Bài viết này được viết để cảm ơn nhân viên in ấn và cũng là lời động viên dành cho những ai đang làm việc tốt, làm đẹp lòng Chúa. Bạn có thể gủi những tình huống về cuộc sống đến Dấu Gạch Nối để chia sẻ niềm tin và khích lệ lẫn nhau.

Advertisements

Responses

  1. toi cung dong y voi ban ve quan diem nay. t ko gap tinh huong nhu ban nhung chuyen cua toi cung giup toi nhan ra ra song tren doi nay it nhat phai co niem tin . neu ko ban se thay cuoc song nay ko con y nghi…


Chuyên mục

%d bloggers like this: