Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Một 21, 2008

Khẩu trang nụ cười

Chỉ với 15,000 đồng, bạn có thể chung sức đem lại nụ cười cho trẻ em bất hạnh.  

operation_smile.jpg

Tại Việt Nam, cứ 500 trẻ em sinh ra sẽ có một em bị dị tật hở môi hoặc khe hở hàm ếch. Mỗi năm có trên 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật này. Trong khi đó, đa số các em có dị tật đa số có hoàn cảnh khó khăn, sống tại các vùng xa xôi, hẻo lánh, điều kiện đi lại khó khăn.

Đó là thông tin được đưa ra tại lễ ra mắt dự án “Khẩu trang nụ cười” vừa diễn ra vào ngày 29/11 này. Thông qua dự án này, tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) hy vọng sẽ có hơn 100.000 khẩu trang nụ cười được bán ra, đem lại nguồn thu trên 1tỷ đồng nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt ở nước ta.

Đại diện tổ chức Operation Smile Việt Nam cho biết mặc dù mỗi năm đã có khoảng 2.000 trẻ được giúp đỡ phẫu thuật (mỗi ca phẫu thuật có chi phí khoảng 100 USD) nhưng hiện vẫn còn tồn đọng 15.000 trẻ vẫn phải đương đầu với dị tật hở môi hoặc khe hở hàm ếch. Với các dị tật này, trẻ không thể ăn, uống, sinh hoạt bình thường như những đứa trẻ khác, gây cản trở trong việc hoà nhập với cộng đồng.

Với mong muốn các các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sẽ được phẫu thuật ngay sau sinh 1 năm, dự án “Khẩu trang nụ cười” đã được đưa vào hoạt động nhằm tăng cường kinh phí cho các hoạt động phẫu thuật miễn phí giúp đem lại nụ cười cho nhiều trẻ em bị dị tật.

Khẩu trang nụ cười được làm bằng chất vải kara mềm với một lớp bông gòn mỏng bên trong, điểm đặc biệt của loại khẩu trang này nằm ở nụ cười mầu xanh đặt ở giữa. Mỗi chiếc khẩu trang được bán với giá 15.000 đồng ở khắp các siêu thị. Được biết, toàn bộ lợi nhuận thu được (sau khi trừ chi phí sản xuất và thuế) sẽ được chuyển đến quỹ Operation Smile Việt Nam. Như vậy chỉ cần 160 khẩu trang được bán ra sẽ có 1 trẻ em bị dị tật được phẫu thuật.

Ban tổ chức cho biết, hiện gần 40.000 khẩu trang nụ cười đã được bán ra trên toàn quốc. Bạn có thể tìm thấy tại các siêu thị, khu vực tính tiền (cashier).

Các bạn thân mến, Chúa đặt để chúng ta trong một cộng đồng bao gồm nhiều người, trong đó có những trẻ em bị tật bẩm sinh và như bao trẻ em khác, các em cần một nụ cười giản dị. Nếu bạn đang chuẩn bị thay một khẩu trang mới, hãy tìm mua khẩu trang nụ cười. Nếu cả hội thánh cùng nhau sử dụng khẩu trang nụ cười thì chắc chắn ít nhất một trẻ em sẽ được thay đổi, bắt đầu từ nụ cười. Nếu tất cả Cơ đốc nhân sử dụng khẩu trang nụ cười thì sẽ có thêm nhiều người biết về nụ cười ý nghĩa của Tin Lành. Và tin chắc rằng Chúa sẽ mĩm cười vì thế ngay hôm nay tôi sẽ mua cho mình một khẩu trang nụ cười. Còn bạn?

Nếu có thể, Dấu Gạch Nối động viên bạn hãy chuyển thông điệp này cho những người bạn biết.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: