Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Một 7, 2008

Sales off – Diệu kế

thoi-trang.jpg

 Hình minh họa – Nhóm “người mẫu” Dấu Gạch Nối

Sài Gòn vốn sôi động & hối hả. Những ngày cuối năm, dường như thành phố lại thêm rộn ràng. Nhiều shop bắt đầu những chiến dịch bán hàng khá rầm rộ và ..mạnh tay. Đặc biệt là áo quần thời trang!

Dạo một vòng trên tuyến Lê Văn Sỹ, không khó để tìm thấy những shop thời trang mà các bạn trẻ yêu thích: NinoMax (có 2 shops), Blue-Exchange, Molo, Thời Trang Trẻ…., và có đến cả chục cửa hàng thời trang khác chuyên may & bán hoặc nhập hàng trực tiếp. Nếu sang khu trung tâm hay vào các shopping Center thì còn nhiều hơn với các hiệu thời trang khác từ trong nước cho đến quốc tế: Jordano, John Henry, Gucci, Bossini…

Điểm chung nhất của các shopping này là: Giảm giá! Không những giảm giá “bình thường thôi” mà là giảm đến mức ..”giá đẹp”. Chỉ từ 30,000 là đã có thể mua được một món đồ mà trước đó phải chi đến 100,000 hoặc hơn và từ  80,000 -100,000 để mua những món đồ giá từ 150,000 đến 200,000. Nếu những bạn nào yêu thích hàng hiệu thì có thể tìm thấy những đôi giày Nike giá trên 100 USD được sales với giá còn hơn 1 nữa.

Với sinh viên thì đây quả là một cơ hội & có nhiều bạn đã “nhịn mua sắm” từ vài tháng nay để đến cuối năm là có thể tìm mua hàng với giá mềm! Quả là diệu kế khi mà chu kỳ giảm giá cuối năm đã trở thành thông lệ. Nên chờ đến cuối năm, chờ sales -off để mua cũng thành thói quen của một số sinh viên.

Với những bạn đã có thu nhập riêng thì đây quả là một cám dỗ rất thú vị  🙂 và thật rất khó để có thể tìm ra lý do đi qua mà không ghé vào xem. Mà ghé vào xem thì mới thấy đẹp, mà thấy đẹp thì phải…cắt bớt những khoảng chi khác thôi! Không biết có phải vì thế không mà mỗi khi kêu gọi quyên góp áo quần cũ giúp đỡ những nơi xa thì có rất nhiều áo quần được chuyển đến 🙂 . Như vậy ta lại có thêm một diệu kế hay khác.

Rồi “mua 2 tặng 1” không phải là một diệu kế hay sao khi mà mình có thể mua 1 cho mình và một để …tặng! 🙂 Hoặc là share cost (chia tiền ra, phần ai nấy trả).

Nhìn chung thị trường áo quần thời trang mùa cuối năm thật sự sôi động. Việc bán hàng giảm giá vừa giúp nhà sản xuất đẩy nhanh hàng tồn, chuẩn bị cho những mẫu mã mới ra thị trường, vừa là dịp để đa phần thanh thiếu niên được chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đẹp dịp cuối năm. Điều đó cũng có nghĩa là ta mua được nhiều hơn với ít tiền hơn.

Quả là kinh tế thị trường. Người tiêu dùng luôn được lợi. Nhưng không có nghĩa là tốn không ít tiền. Vì thay vì mua một món đồ, ta phải mua 2 món (để được giảm giá) hoặc phải mua ngay khi nhu cầu chưa thực sự cần thiết.

Các bạn thân mến, có thể số tiền vài chục ngàn hay vài trăm ngàn không lớn với hầu hết các bạn đang sống tại Sài Gòn và bạn có thể sử dụng chúng thật dễ dàng. Việc mua sắm cuối năm cũng là việc đương nhiên và cần thiết. Tuy nhiên hãy làm chủ nhu cầu bạn nhé, không nên tiêu xài quá nhiều nếu bạn còn phụ thuộc vào gia đình hoặc khi bạn đã có đủ những món mình cần. Những chí phí hàng ngày của các bạn đôi khi lại là một số tiền lớn đối với nhiều người và có thể làm được nhiều việc có ích cho Chúa.

Advertisements

Responses

  1. Uh, dung day… Nhieu luc thay sale la cu mua… xong ui chang dung dzi nhieu qua… the la lai dem di donate cho charity… Phai hoc cach How to spend money cach wisely thui, hihi….


Chuyên mục

%d bloggers like this: