Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Hai 25, 2007

Over-night đêm giáng sinh!

Bíp: “Chuc ban giang sinh an lành & vui ve”
Bíp:” Wishing you & your family a very Merry Christmas” ” nền của tin nhắn là cây thông giáng sinh.

cheer.jpg

Những tin nhắn làm tôi thức dậy! Ô hay, hôm nay là 24/12. Ngày kỷ niệm Chúa sinh ra đời! Nhanh quá, mình chờ giáng sinh cả tháng nay rồi mà hôm nay tới lại không nhớ ra (!)

Chạy nhanh đến công ty, việc đầu tiên phải làm là check mail và tôi lại mỉm cười với …màn hình máy tính khi tiếp tục nhận được những email với thông điệp giáng sinh thật ý nghĩa từ những người bạn. Quả là thời đại của công nghệ…nhưng công nghệ lại không theo kịp thời đại (?) vì đến 19h trở đi thì việc nhắn tin sao mà khó quá. Kẹt mạng (chuyện thường ngày của mạng di động)  nhưng không sao, tôi tự an ủi mình là đến 23h59 vẫn còn nhắn tiếp được mà…vẫn còn trong đêm 24.

Kẹt mạng còn có thể chờ được, chứ kẹt xe thì chịu! Vậy mà mới 18h thì Sài gòn bắt đầu kẹt xe… Do đoán trước nên đã xin sếp về sớm vậy mà vẫn kẹt. Tối nay thanh niên được tham gia hát đến 2 lễ, mới nghĩ đến đã thấy vui quá. Nên phải nhanh lên thôi…

ntp.jpg

Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương 

Đêm hôm nay quả là một đêm của lễ hội! Nhà thờ đông thật đông, để tìm được một “chổ đẹp” trong phòng nhóm chính, nhiều người phải đi trước từ 20-30 phút vì nếu đến đúng giờ thì chỉ có xem tivi truyền hình trực tiếp! Thật tuyệt vời vì đêm 24 này mọi nơi đều hoan ca, vui vẻ. Nhà thờ nói chung & Chúa Giê-xu trở thành tâm điểm của niềm vui & sự khen ngợi.

ngoi-ngoai-troi.jpg

 Rất nhiều người phải ngồi xem qua tivi (Ảnh chụp tại HTTL Trương Minh Giảng)

Riêng thanh niên, đêm 24 mà không over-night (thức qua đêm) thì xem như mất đi “truyền thống” vì thế mà quyết tâm giữ vững “truyền thống” được nêu cao cho dù kẹt xe là việc “đương nhiên”. Mọi năm thanh niên over-night bằng nhiều cách, nhưng chung nhất vẫn là tìm nhà một bạn nào đó có sân thượng hoặc sân vườn khá rộng, đến đó cùng nhau vui chơi và ..ăn!
Năm nay do điều kiện “khách quan” không né được là vấn nạn “kẹt xe toàn thành” nên thanh niên quyết định “dung hoà” bằng cách tập trung tại nhà thờ sau khi hết lễ. Cũng nhờ sáng kiến này mà đêm giáng sinh năm nay ý nghĩa hơn. Mọi người không tập trung vào việc “ăn” nữa mà chỉ dồn tâm sức vào việc “chơi” (!) những trò chơi ý nghĩa: nào là tìm hiểu ô chữ giáng sinh, ý nghĩa biểu tượng giáng sinh, những trò chơi sinh hoạt tập thể giúp các thành viên vừa thư giản, vừa hoà cùng không khí giáng sinh.

nha-tho.jpg

Mới đó thôi mà đã qua ngày 25 rồi (2h sáng). Đường phố cũng trở nên khá vắng vẻ, nhiều cửa hàng đã đóng cửa. Xe cộ thì cũng ít hơn. Sức khoẻ thì cũng..giảm dần. Mệt thì mệt thiệt nhưng trời càng khuya không khí càng lạnh mà giáng sinh thì nên lạnh một xíu! Vậy là nhóm quyết định chạy xuống Sài Gòn để chụp hình lưu niệm! Cũng may là Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố vẫn còn sáng đèn…1.2.3 cười!

ov9-ubndtp.jpg

Đêm 24 đã qua, mọi người điều vui vẻ và cảm thấy tràn trề không khí giáng sinh nên khi tôi đang viết những dòng chữ này thì có lẽ nhiều bạn vẫn còn “nằm yên trong ..gối chăn êm”…

Giáng sinh thì phải vui, phải hoà cùng mọi người và việc over-night có lẽ cũng không quá xa lạ. Thế nhưng trong lúc bạn đang vui vẻ, có ai đó nhìn thấy hình ảnh đáng thương bên đường của những trẻ em, người vô gia cư? Thay vì giáng sinh là over-night cho chính mình, hãy over-night cho những người bất hạnh bạn nhé. Giáng sinh không phải chỉ để vui chơi, cũng không dành cho một số ít người.

Có ai nghĩ rằng cơ-đốc-nhân nên over-night ý nghĩa hơn?

Advertisements

Responses

  1. Giang Sinh o VN vui wa

  2. Bạn có những câu chuyện thật hay.


Chuyên mục

%d bloggers like this: