Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Hai 24, 2007

Điều ước đêm Giáng sinh

TTO – Ông già Noel thân mến! Con hi vọng ông hiểu những đều mà con muốn gửi qua lá thư này.

Ông biết không, con đã xem rất nhiều bộ phim về Giáng sinh và về cả ông nữa, con tin rằng Giáng sinh chỉ đến với những người tin vào nó phải không ông? Và dĩ nhiên điều này không phân biệt tuổi tác ông nhỉ! Thật vui trong một năm có một ngày đặc biệt thế này, ngày của hạnh phúc vui vẻ, mọi thứ đều được trang hoàng đầy màu sắc thật đẹp.

Nhưng không phải ai cũng có Giáng sinh đâu ông ạ, dù họ chăm chỉ đến đâu. Giáng sinh năm nay con rất mong điều ước của mình sẽ đến với ông. Con mong mọi người cũng ước như con. Con mong:

  • Những bạn nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi sẽ tìm được cha mẹ của mình và hạnh phúc nữa.
  • Những bạn học sinh nghèo sẽ được mọi người quan tâm để khi cắp sách đến trường không phải lo lắng ngày hôm nay có đủ gạo ăn hay bao giờ có tiền đóng học phí.
  • Những em nhỏ bị bệnh nan y sẽ mau chóng lành bệnh để được vui chơi. Hạnh phúc biết chừng nào khi được nhìn các em vui chơi!
  • Có những người lớn sẽ không bắt các em nhỏ đi ăn xin nuôi mình.
  • Các em nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam sẻ luôn tràn đầy tình thương yêu.
  • Sẽ không còn các gia đình nghèo sống vất vưởng từng ngày.
  • Sẽ không còn những người già hàng đêm con đi học về thấy họ co ro trên lề đường hay đi ăn xin.
  • Và cũng sẽ không còn những người lớn vì lợi ích của mình mà để các em xa rời gia đình có cha mẹ, và chỉ được quyền lựa chọn một là cha, hai là mẹ…

Có rất nhiều điều con muốn ước, ước nhiều lắm, hi vọng một phép màu nào đó đáp trả lời nguyện cầu của con. Nhưng nếu không thể thì hãy cho con một điều thôi, hãy cho thế giới này mọi người luôn biết chia sẻ yêu thương nhau. Bởi vì có những gia đình dù số phận ràng buộc họ với cái nghèo nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên bằng tình cảm yêu thương lẫn nhau… Sức mạnh tình thương thật lớn ông ạ. Chẳng thế mà chị Thanh Thúy đã làm được những điều mà không phải ai cũng làm được, con khâm phục chị ấy lắm lắm.

Còn nhiều điều con muốn nói nhưng con xin dừng bút ở đây vì con biết có rất nhiều bạn cũng mong ông đọc thư của các bạn như con. Chúc ông vui vẻ và sức khỏe để mang lại nụ cười cho mọi người vào ngày Giáng sinh.

NGUYỄN THỊ HÒA
(Trường ĐH Mở TP.HCM)

Bài viết của bạn Hoà đã hết, chỉ mong được xin thêm một điều ước nữa: xin cho nhiều người biết về Chúa, tin nhận Chúa trong mùa giáng sinh này. Con người có thể sống với những sự thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần nhưng không thể sống ý nghĩa và hy vọng khi không có Chúa. 

Advertisements

Responses

  1. dau gach noi co the tai cho toi mot so bai noi ve tinh yeu thuong va niem tin duoc khong? toi dang can nhung dieu ay de giu vung niem tin cua minh hon nua,toi xin cam on dau gach noi rat nhieu.


Chuyên mục

%d bloggers like this: