Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Hai 22, 2007

Đêm của nụ cười

Theo Tuổi Trẻ

TT – Tiếng chuông đồng rung leng keng, hơn 130 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM reo hò đón ông già Noel là chú Mạc Can: “Vui quá! Đêm nay con không còn bệnh nữa”.

noel-2.jpg

Ước nguyện của “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy trước lúc mất: “Ông già Noel cho bệnh nhi ung thư là chú Mạc Can” đã thành sự thật vào chiều tối 21-12 qua chương trình “Ước mơ của Thúy”…

Theo kế hoạch, lúc 17 giờ ông già Noel, thiên thần tuyết sẽ xuất hiện đến từng giường bệnh phát quà cho các bệnh nhi, nhưng bé Trần Thị Thanh Huyền – 6 tuổi – bị bướu thận đã không đợi được. Tế bào ung thư di căn vào phổi, thuốc hóa trị không còn tác dụng, bé Huyền được xuất viện, chuyến xe 16 giờ sẽ đưa Huyền về huyện KBang, tỉnh Gia Lai để còn lại những ngày ấm cúng với gia đình. chú Mạc Can có mặt từ rất sớm để quan sát các bé và đã kịp nhập vai ông già Noel cho riêng bé Huyền. bé nhoẻn nụ cười trên môi khi ông hài hước trò chuyện.

Bệnh nhân nhi Nguyễn Ngọc Thuận hôn “ông già Noel” Mạc Can tối 21-12 tại khoa nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM – Ảnh Thanh Đạm

noel-1.jpg

Nắm bàn tay gầy xíu của Huyền, ông dặn: “Con về nhớ ăn nhiều, ngủ giỏi, tập thể dục để khỏe như ông nha”. Cô bé nhấp nháy mắt: “Con về nhà sẽ đi học lớp 1 tiếp”, khiến ông già Noel rưng rưng. Ba mẹ bé gạt nước mắt: “Năm ngoái bán tài sản giá trị nhất là căn nhà được 10 triệu đồng để chữa bệnh cho bé, tưởng đã qua khỏi, không ngờ…”.

“Mấy hôm nay đêm nào trước khi ngủ con cũng mong ông già Noel đến để con được nắm tay ông, nói với ông cho con mau hết bệnh, đừng có ai bệnh giống con. Con đau lắm, đau ở chân và ở lưng” – bệnh nhi Nông Đức Mạnh đang truyền máu nói.

Tranh thủ còn sớm, bệnh nhi Cao Hoàng Hải, Nguyễn Ngọc Thuận đều bị bướu nguyên bào thần kinh di căn vào tủy, mon men theo ông già Noel học lóm làm ảo thuật. những trò ảo thuật hóm hỉnh của ông già Noel và phụ diễn đã đem đến cho bệnh nhi những tràng cười thật hả hê. Bọn trẻ thích thú hơn khi được ông trò chuyện qua những bức thư mà các bé đã gửi ông ít ngày trước. Bé Trịnh Xuân Huy ngắm nghía món quà: “Có con trâu, chiếc xe và con gấu, con thích lắm, người gửi cho con món quà này cũng tên Huy giống con. Con đã có thêm bạn mới, con sẽ viết thư cảm ơn bạn”.

Chương trình vận động đồ chơi từ thiếu nhi tặng bệnh nhi ung thư nhân dịp Giáng sinh không chỉ đem đến cho các bé niềm vui mà còn thêm những người bạn bất ngờ. Hay 200 chiếc nón giáng sinh do chị Hồng – chủ tiệm may Hồng Phú – may tặng, các tình nguyện viên của chương trình vẽ trang trí đã làm không khí đêm hội thêm sinh động. Anh Nguyễn Á bò lê với các bé để chụp những bức ảnh Giáng sinh tặng bé và gia đình.

Báo Doanh nhân Sài Gòn hỗ trợ 10 triệu đồng cho tiền quà và suất ăn chiều, chị Xuân Trinh gửi trong mỗi tấm thiệp chúc mừng giáng sinh tặng phụ huynh 100.000 đồng. Rồi anh hề Siđô, ca sĩ thiếu nhi Nguyệt Hằng cũng có mặt đem đến cho các bé thêm những nụ cười…

Ngày 23 và 24-12, chương trình “Ước mơ của Thúy” sẽ tiếp tục cùng “ông già Noel Mạc Can” đến với hơn 60 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện Truyền máu – huyết học và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: