Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Một 19, 2007

Kêu gọi cứu trợ các tỉnh miền trung Việt Nam bị bão lụt

Hiện tại, Dấu Gạch Nối đang tập trung giới thiệu thông tin về Giáng Sinh. Tuy nhiên, do tình hình bão lụt tại các tỉnh miền trung đang ngày càng nghiêm trọng và gây nhiều thiệt hại to lớn, vì vậy mong các bạn đón nhận lời kêu gọi được trích từ Uỷ Ban Y Tế Xã Hội Tổng Liên. Đây là việc làm rất ý nghĩa và kịp thời.

minetrungsaulu.jpg

Miền Trung Sau Lũ

Trích yếu: Kêu gọi cứu trợ các tỉnh miền trung Việt Nam bị bão lụt.

Thưa quí vị,

Từ đầu tháng 10/2007 đến nay, các tỉnh miền Trung đã trải qua nhiều trận lũ liên tiếp. Các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất là Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Đỉnh lũ lên cao và trải rộng hơn lũ năm 1999. Tính đến ngày 6/11/2007 đã có 77 người chết, hơn 12,000 căn nhà bị ngập trong nước, hàng trăm nhà bị sập, hàng ngàn hecta hoa màu, ruộng vườn bị thiệt hại nặng. Điều đáng lo là cơn bão số 6 (Peipah) sắp đổ bộ vào Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận với sức gió dự kiến cấp 10. Hiện nay tại miền Trung, mức nước đã xuống nhưng dự báo từ ngày 8/11/2007 nước sẽ lên cao lại do ảnh hưởng của cơn bão số 6.

Do thông tin liên lạc bị gián đoạn, đến nay Ủy ban Y Tế Xã Hội – Tổng Liên Hội mới có một số tin tức ban đầu về thiệt hại tại các tỉnh như sau:

  • Quảng Nam: 1 tín hữu chết vì bị lũ cuốn trôi,1 truyền đạo bị thương.

  • Quảng Ngãi: 1 tín hữu chết, 369 hộ mất trắng hoa màu, 93 nhà hư sập hoàn toàn.

  • Phú Yên: 52 nhà tín hữu tại các HT Hoà Xuân, La Hai, Soi Nga, Dây Dù, Tuy Hoà bị ngập, 6 nhà bị sập.

Các tín hữu và đồng bào người Ka Dong ở huyện Bắc Trà My, người Katu ở huyện Đông Giang và Nam Giang – Quảng Nam, người H’rê ở Quảng Ngãi và người H’roi ở Phú Yên đang lâm vào cảnh thiếu đói nghiêm trọng.

Với mức độ trận lũ đã qua và cơn bão số 6 sắp đến, chắc chắn số thiệt hại của anh em Tín hữu và đồng bào còn cao hơn số liệu trên rất nhiều. Hiện nay, nhu cầu cấp thiết là thực phẩm, nước sạch và ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh. Chúng tôi dự kiến cứu trợ khẩn cấp cho 5,000 hộ gia đình tín hữu và đồng bào tại 5 tỉnh nêu trên, trị giá mỗi phần 200,000 vnđ.

Uỷ Ban Y Tế Xã Hội – Tổng Liên Hội kêu gọi quí Hội Thánh, Tín Hữu và Ân nhân hết lòng dự phần vào công tác từ thiện cấp thiết này. Đoàn cứu trợ sẽ được tổ chức từ ngày 12-22/11/2007. Mọi đóng góp xin vui lòng gủi về: Văn Phòng Tổng Liên Hội 155 trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM.

Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

TM.Thường Trực Tổng Liên Hội
Tổng Thư Ký

MS Lê Văn Thiện (đã ký)

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: