Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Một 16, 2007

Hoạt động dành cho trẻ em trong mùa giáng sinh

Operation Christmas Child (OCC) tạm dịch là Hoạt Động Dành Cho Trẻ Em Mùa Giáng Sinh được tiến hành bởi Samaritan’s Purse (Ngân Qũy Của Người Samari Nhân Lành).

operation-xmas.gif

Ngân Qũy Của Người Samari Nhân Lành hiện tại đang hoạt động tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam với những chương trình phi lợi nhuận. (Theo thông tin  tại: http://www.samaritanspurse.org ).

Với mục tiêu mang đến niềm vui và nụ cười cho trẻ em khắp thế giới, Ngân Qũy Của Người Samari Nhân Lành hiện đang triển khai chương trình gom góp quà giáng sinh cho các em nhỏ. Thời gian từ 12-19 tháng 11 2007. Những món quà này sẽ được chuyển đến trẻ em ở những nước đang phát triển và những trẻ em kém mai mắn. Các bạn có thể xem thêm thông tin về hoạt động này tại: http://www.samaritanspurse.org/OCC.asp?MPGID=1 

Đến nay OCC đã triển khai và tặng hơn 7 triệu phần quà cho trẻ em khắp thế giới http://www.samaritanspurse.org/PhotoGallery_Index.asp , thông qua đó họ có thể nói về tình yêu của Chúa Giê-xu và ý nghĩa của giáng sinh.

Bài viết không nhằm giới thiệu hay quảng bá cho Ngân Qũy Của Người Samari Nhân Lành. Nhưng hy vọng chúng ta sẽ tìm thầy một ví dụ để thừa kế nó trong những hoạt động nhằm vào trẻ em trong mùa giáng sinh.

Cũng cần nhìn nhận rằng không phải chúng ta không có những hoạt động tương tự, nhưng dường như chúng ta đang thiếu đi một vài điều quan trọng: đó có thể là sự đoàn kết giữa các nhóm, cũng có thể là do ta chỉ co cụm trong một cộng đồng hay chỉ dừng lại ở mức độ quà tặng, quá quan tâm đến kết quả trước mắt…và những lý do khác nữa. Hy vọng giáng sinh sẽ ấm lòng hơn cho mọi người, nhất là những trẻ em tội nghiệp.

 

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: