Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Một 14, 2007

Chuẩn bị Giáng Sinh

ngoisao.jpg 

“Xin thông báo: chiều nay, các bạn tập trung tại nhà thờ lúc 2h, nam mang theo…dao (?), nữ mang …khẩu trang, găng tay (?) để chuẩn bị đón giáng sinh”. Đó là thông báo của trưởng ban thanh niên tại Hội Thánh Tin Lành Qưới Sơn – Bến Tre vào ngày 21/10/2007.

Mới nghe qua không khỏi khiến mọi người giật mình vì không biết các bạn ở đây chuẩn bị giáng sinh kiểu gì mà…”dao búa” thế. Hỏi ra mới biết là ở các Hội Thánh miền quê, thông thường vào dịp lễ giáng sinh, để trang trí nhà thờ thì tất cả điều phải tự tay làm lấy, không phải đi ra chợ mua.

Các bạn đã bắt đầu chuẩn bị cho giáng sinh từ tháng 10 với những công việc như: chọn những cây tre tốt, dễ uốn cong để mang về hội thánh và…tạo dáng thành những hình ngôi sao để trang trí bên trong và bên ngoài nhà thờ. Mỗi người một việc, các bạn nam thì đốn/cưa cây tre ra, các bạn nữ thì cắt giấy màu, giấy bóng để có thể dán vào khung hình….Công việc vất vả này xem ra lại rất vui.

qua-giang-sinh.jpg

Trở về với một Hội Thánh tại TP.HCM….các bạn ở đây không đi ..”chẻ tre, đốn nứa” như các bạn khác, nhưng các bạn này cũng bận rộn không kém. Tại HT Trương Minh Giảng, thanh niên đang bắt tay vào làm thiệp để gởi sang Malaysia (?). Không phải để bán đâu nhé, nhưng các bạn TMG có biết được rằng hiện tại có rất nhiều lao động người Việt Nam đang làm việc tại Malaysia và những bạn trẻ này đa phần là người chưa biết Chúa, họ cảm thấy rất cô đơn khi phải sống xa nhà, xa gia đình, đặc biệt là vào dịp lễ giáng sinh. Thế là ý tưởng “kết nối” được thực hiện. Thanh Niên TMG đang làm thiệp giáng sinh, soạn những lời chúc mừng và gủi đến những người bạn chưa quen biết. Việc làm này khởi động từ năm 2006 và đã nhận được phản hồi tốt. Rất nhiều bạn trẻ đang lao động tại Malaysia cảm động và gởi lời cảm ơn vì họ thấy mình được quan tâm, một điều mà trước đây họ không tìm thấy từ những người không quen.

Tóm lại, dù đang làm công việc gì, tính chất hay cách làm khác nhau thì chắc chắn mùa giáng sinh năm nay sẽ ấm hơn khi chúng ta đang hướng về Chúa và hướng về nhau.

Hãy cập nhật về giáng sinh tại Hội Thánh của bạn nhé.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: