Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Một 6, 2007

Tạo vật kỳ dịu của Thượng Đế: Lỗ tai người

Trong cùng số báo đó, Tom Wagner viết ở mục “Đôi điều suy nghĩ” (Think Spot), liệt kê chi tiết những gì liên quan đến lỗ tai con người:

Việc bạn nghe được: Một bằng chứng cho sự sáng tạo của Đức Chúa Trời.

Xem xét kích cỡ của mọi thứ đã được tạo dựng có thể là một công cụ rất hữu ích trong việc thấu hiểu sự vĩ đại của Đức Chúa Trời. Chẳng hạn, hãy xem xét kỹ năng sáng tạo của Đấng Sáng Tạo qua việc nghiên cứu lỗ tai con người. Khả năng nhận biết âm thanh của tai chúng ta còn lớn hơn nhiều so với những đòi hỏi tối thiểu cho việc sống sót nếu con người đã tiến hoá.”

Trong một quyển sách của David Lipscomb xuất bản năm 1988, Hearing Conversation In Industry, Schools and the military viết rằng:

Lỗ tai có khả năng cảm giác tác động của âm thanh với một áp suất tác động vào màng nhĩ không quá 2 phần 10,000 (2/10,000) của 1 phần triệu (1/1,000,000) khí áp. Áp suất này làm chuyển động màng nhĩ khoảng 1 phần 100 triệu (1/100,000,000) inch. Khoảng cách đó tương đương với 1/100 độ rộng của một phân tử hydro, phân tử nhỏ nhất trong số tất cả các phân tử được biết đến. Vì thế, trong quá trình hoạt động, biên độ dao động của lỗ tai là những khoảng cách nhỏ hơn cả độ rộng của một phân tử nhỏ nhất.

earing.jpg

Để dễ dàng nắm bắt sự nhạy cảm vô cùng kỳ diệu mà Lipscomb mô tả, hãy tưởng tượng cũng giống như một người cao 2m đang đứng trên bề mặt trái đất, bây giờ thu nhỏ anh ta lại còn 1/100,000,000 inch. Theo tỉ lệ đó, chúng ta cũng thu nhỏ trái đất lại – nhưng so với người đàn ông khi đó, trái đất vẫn to hơn gấp hàng tỉ lần – thì nó sẽ chỉ còn là một hạt nhỏ xíu, không to hơn chữ “o” thường bạn đang thấy ở đây. Người đàn ông sẽ trở nên vô hình, ngay cả dưới kính hiển vi điện tử mạnh nhất ngày nay.

Đưa ra ví dụ này, một người có thể bắt đầu nhìn nhận đường lối của Đức Chúa Trời đã sáng tạo nên những thứ nhỏ bé đến không thể hiểu được cũng như những thứ lớn không thể tưởng tượng được trong cõi vũ trụ này. Nó cũng giúp chúng ta nhìn thấy phép lạ trong sự nghe mà Đấng Sáng Tạo đã vui ban cho chúng ta. Một điều gì đó mà chúng ta phải tạ ơn Ngài. Sau hết “đức tin đến bởi sự người ta nghe”

Thế thì hãy cảm tạ Chúa vì những gì Ngài đã làm!

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: