Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười Một 6, 2007

Tạo vật kỳ dịu của Thượng Đế: Con thằn lằn

Hai kỳ công này trong sự sáng tạo của Đức Chúa Trời được đề cập đến không chỉ để minh chứng sự thiết kế kỳ lạ trong tạo vật của Ngài mà cũng để làm bạn quen với loại thông tin bạn có thể nhặt được từ một tạp chí sáng tạo, Creation Ex Nihio. Những điều dưới đây là các bài báo trong tạp chí Creation Ex Nihio số 14, quý 4, tháng 9, đến tháng 12 năm 1992 của Robert Kofahl và Tom Wager. Ông nói về con thằn lằn như sau:

Con thằn lằn trên trần nhà bạn

thanlan.jpg

Con thằn lằn có thể chạy qua trần nhà của bạn trong tư thế chổng đầu xuống đất, bốn chân lên trời mà vẫn không hề bị rơi. Làm thế nào nó làm được điều này?

Cho tới vài năm trước, các khoa học gia vẫn chưa biết, dầu họ đã đề ra vài giả thuyết đối lập nhau. Xem xét gan bàn chân của con thằn lằn dưới kính hiển vi quang học với độ phóng to 2000 lần đã cho thấy hàng ngàn những sợi nhỏ (little fibres) được xếp giống như chùm lông cứng trên một bàn chải đánh răng. Nhưng câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Câu trả lời cuối cùng cũng xuất hiện khi quan sát nó dưới kính hiển vi điện tử, vốn có thể phóng đại tới 35,000 lần và hơn nữa.

Người ta khám phá được gì?

thanlan1.jpg

Con thằn lằn có dưới gang bàn chân mình hàng triệu sợi nhỏ, ngoài đầu có những giác hút (suction cups) nhỏ, mỗi cái có đường kính khoảng 8 phần triệu inch (8/1,000,000 inch). Kết hợp với điều này, chân con thằn lằn được tạo nên như thế nào đó mà các đầu ngón chân uốn cong hay cuộn về phía trên để nó có thể tách dần dần những giác hút ra khỏi mặt phẳng mỗi bưới đi và giúp cho nó không bị dính quá chặt trên bề mặt. Người ta ước chừng con thằn lằn có khoảng 500 triệu giác hút như thế trên những ngón chân.

Cấu trúc nhỏ bé khác thường của gang bàn chân con thằn lằn đã chứng minh rõ ràng cho sự sáng tạo thông minh và có mục đích. Không thể có những lý giải xa xôi, hợp lý về nguồn gốc của những giác hút dưới chân con thằn lằn bằng sự tình cờ và sự chọn lọc tự nhiên như các nhà tiến hoá đề ra. Và cho dù có một khoa học gia nào đó, với một trí tưởng tượng thông minh, đã thành công trong việc lập ra những ý tưởng đó, thì anh ta cũng chẳng có lấy một mẫu hoá thạch nhỏ đã thực sự diễn ra trong quá khứ.

Với con mắt tầm thường, bạn không thể trông thấy những cái giác hút dưới chân con thằn lằn. Nhưng mỗi đỉnh hình quân hàm chữ V (chevron-shaped ridge) trên gan bàn chân đáng ngạc nhiên của con thằn lằn là sự sắp xếp của hàng triệu sơi dây nhỏ có những cái giác hút ở đằng đầu. Điều này cho phép nó có thể chạy, bước ngang qua trần nhà bạn, hay chạy trên tường trong tư thế lộn ngược”.

Với một bằng chứng đáng kinh ngạc như thế về một Đấng Sáng Tạo, làm thế nào người ta có thể nghi ngờ sự hiện hữu của Đức Chúa Trời?

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: