Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 25, 2007

TP.HCM: cấp đăng ký cho 22 tổ chức đạo Tin lành

Chiều 23-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ do ông Michael Lewis Cromartie – chủ tịch ủy ban – làm trưởng đoàn nhân dịp đến thăm, tìm hiểu tình hình sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tại VN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh đoàn đến thăm VN và khẳng định Chính phủ VN sẵn sàng tạo điều kiện cho đoàn trong quá trình thăm và làm việc tại VN. Tuy nhiên, đoàn cần tìm hiểu và nhìn nhận vấn đề tự do tôn giáo tại VN một cách khách quan, phản ánh đúng sự thật; tránh việc áp đặt ý chí, quan điểm sai lệch đối với vấn đề tự do tôn giáo tại VN. Đoàn cũng cần quan tâm, tìm hiểu về thực trạng của những người dân VN là nạn nhân bị tác động của chất độc da cam sau chiến tranh.

Ông Michael Lewis Cromartie và các thành viên trong đoàn đã cảm ơn và đánh giá cao việc Thủ tướng dành thời gian tiếp và việc Chính phủ VN tạo điều kiện cho đoàn đi thăm, tìm hiểu tình hình tín ngưỡng, tôn giáo tại VN.

* Chiều 23-10, UBND TP.HCM, Ban tôn giáo – dân tộc TP đã sơ kết hai năm thực hiện chỉ thị số 01/TTg ngày 4-2-2005 của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin lành trên địa bàn TP.

Từ tháng 9-2006 đến nay, Ban tôn giáo – dân tộc TP đã xem xét cấp đăng ký cho 22 tổ chức đạo Tin lành với tổng số 120 điểm nhóm và tổng cộng 8.058 tín đồ.
Theo Thông Tấn Xã Việt Nam.

Nguồn Tuổi Trẻ

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: