Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 24, 2007

Chuyện về chiến tranh thế giới lần 2

lion.jpg

Lịch sử chính thức ghi chép rằng trận thế chiến thứ hai bắt đầu vào ngày 1 – 9 – 1939, khi quân đội Đức tấn công vào Ba Lan. Nhưng thực ra, quốc trưởng Hitler của Đức đã có kế hoạch tấn công Ba Lan trước đó 6 ngày, tức là vào ngày 26- 8- 1939. Mười sáu đại đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng có vài diễn biến chính trị vào giờ chót đã làm quốc trưởng Đức ra lệnh hoãn cuộc tấn công. Lệnh hoãn chiến được cấp tốc truyền đến mọi đơn vị lớn nhỏ.

Nhưng có một đơn vị do trung úy Henner chỉ huy lại không nhận được lệnh kịp thời, nên đã nổ súng, kéo qua biên giới tiến vào lãnh thổ Balan, chiếm một ngọn đồi chiến lược với một nhà ga xe lửa và bắt một tù binh. Khi gọi điện thoại về báo cáo chiến công, trung úy Henner được lệnh phải thả tù binh và rút về tức khắc.

Mặc dù Đức đã nổ súng và đã chiếm đóng mấy địa điểm chiến lược trên lãnh thổ Ba Lan vào ngày 26- 8- 1939, chính phủ và quân đội Ba Lan vẫn không đề cao cảnh giác. Đến ngày 1 – 9 – 1939, khi đại binh Đức ồ ạt tấn công qua biên giới, quân đội Ba Lan bị đánh bất ngờ, trở tay không kịp nên đã bị thiệt hại nặng nề trong mấy ngày đầu cuộc chiến và cuối cùng đã phải đầu hàng.

Lời Chúa dạy. “Hãy tiết độ và tỉnh thức, kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được. Hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự nó” (I Phierơ 5:8-9)

Advertisements

Responses

  1. Đây là bạn kể về chiến tranh thế giới thứ hai, sao lại cho tiêu đề là chiến tranh thế giới thứ nhất??? 🙂

  2. Cảm ơn bạn. Đã sửa lại. 🙂

  3. bạn có thể nói chi tiết về WWII đc không?Mình đang cần thông tin.


Chuyên mục

%d bloggers like this: