Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 17, 2007

Giả chết vì tiền

1corinthians15_3-5.gif

Ngày 27/7/1981, anh Robert Granberg cùng hai người bạn lên một thuyền nhỏ ra biển câu cá. Trước khi thuyền ra khơi, một người nói đùa:

-Hy vọng không có ai rớt xuống biển, vì cả ba chúng tôi không ai biết bơi cả.

Vài hôm sau, chiếc thuyền trở vào bờ, không có anh Robert Granberg. Hai người bạn khai với nhà chức trách rằng, khi thuyền đang ở ngoài khơi, anh Granberg trợt chân té xuống biển và chìm mất dạng. Hải thuyền và trực thăng của lực lượng tuần dương Hoa kỳ ra khơi để tìm cách cứu hay vớt xác nhưng họ không tìm thấy một vết tích nào cả.

Tám tháng sau khi anh Granberg mất tích, vợ anh ta ra tòa, xin xác nhận anh ta đã chết, và đến tháng 9/1982 chị Granberg nhận được 208,000 USD của một hãng bảo hiểm trả theo giao kèo bảo hiểm nhân thọ anh ta mua trước khi mất tích. Nhưng có một hãng bảo hiểm khác cũng có giao kèo với anh Granberg, nhất định không chịu trả tiền, vì cho rằng anh ta vẫn còn sống, và việc anh mất tích ngoài khơi chỉ là một cuộc giàn cảnh. Hãng này cho người điều tra, theo sát chị Granberg khi chị này di chuyển từ Mỹ qua Anh, rồi từ Anh trở về Mỹ. Cuối cùng điều tra viên của hãng bảo hiểm đã báo cho cảnh sát ập vào một khách sạn ở New York và đã bắt được anh Granberg, rồi truy tố anh ra tòa về tội giả chết đề lãnh tiền bảo hiểm.

Thánh Kinh có ghi chép có chuyện một người đã bị xử tử đã chết thật nhưng có nhiều người vô tín đã lập luận: người này đã giả chết, để ba hôm sau lại xuất hiện và tuyên bố mình đã sống lại. Anh Granberg đã giả chết vì bản tính giả dối của con người nghĩ ra đủ cách để lừa gạt nhau nhằm mục đích thâu lợi cho mình.

Còn Chúa Cứu Thế là Chân lý là Thượng Đế trong thể xác con người đã chết thực sự để đền bù tội lỗi chúng ta và Chúa cũng đã sống lại để hoàn thành công cuộc cứu rỗi chúng ta. Kinh Thánh chép: “Đấng Christ chịu chết vì tội chúng ta theo lời Kinh Thánh, Ngài đã bị chôn, đến ngày thứ ba, Ngài sống lại theo lời Kinh Thánh” (I Cô 15:3,4).

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: