Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 16, 2007

Ngôn Ngữ Không Bắt Đầu Từ Những Tiếng Bập Bẹ

<Viết tiếp theo loạt bài về tiến hoá> 

Khoa nghiên cứu ngôn ngữ đã phát triển thành một chuyên ngành phức tạp. Các nhà ngôn ngữ học cho chúng ta biết rằng càng lui về quá khứ cổ xưa, ngôn ngữ càng phức tạp hơn. Một ngôn ngữ lâu đời hơn (“nguyên thủy hơn” – more primitive) là một ngôn ngữ phức tạp hơn nhiều. Đây là một bằng chứng mạnh mẽ chống lại thuyết tiến hóa.

primitive-spelling.jpg

Nếu tiến hóa là thật và con người thật sự tiến hóa từ những tạo vật nguyên thủy có trước, thì ngôn ngữ càng phải trở nên đơn giản hơn ngay từ những buổi đầu con người hình thành, (chứ không phức tạp như những gì người ta nghĩ và có thể chứng minh – ND). Người tiền sử ắt hẳn phải bắt đầu sự giao tiếp bằng lời với nhau bởi các âm bập bẹ (grunts); rồi đến các âm đơn (single syllables); rồi đến những từ nhiều âm tiết (ba-na-na – trái chuối); rồi mới đến các nhóm từ trong câu (sentence fragment); và phát triển thành câu ( I want banana! – Tôi muốn ăn chuối!).

Những gì tìm được là điều hoàn toàn ngược lại. Những ngôn ngữ đầu tiên, như tiếng Semurian, hết sức phức tạp đến độ chỉ có một số rất ít học giả lỗi lạc mới có thể đọc (giải mã) chúng. Biến cố tháp Ba-bên giải thích về nguồn gốc các chủng tộc và vấn đề phức tạp của các ngôn ngữ cổ xưa. Đức Chúa Trời tạo nên ngôn ngữ ngay tức thì và hoàn toàn hoàn hảo. Thuyết tiến hoá chẳng có lời giải thích nào tốt cho sự phức tạp của những ngôn ngữ đầu tiên được biết đến.

Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ từ khắp thế giới đã đưa ra những quan điểm liên quan đến vị trí địa lý của ngôn ngữ mẹ “nguyên thuỷ”. Các chuyên gia ngôn ngữ gọi nó là Proto-Indo-European (ngữ hệ Ấn Âu Cổ đại). Hai chuyên gia người Nga, Thomas Gankrelidze và Vyacheslav Ivanov, đã đưa ra bằng chứng “…rằng ngữ hệ Ấn-Âu (Indo-European) có nguồn gốc từ một vùng có tên là Anatolia, hiện nay là một phần của Thổ Nhĩ Kỳ, và từ đây nó đã lan ra khắp Châu Âu cùng các tiểu lục địa khác”.

Tờ báo Tin tức Hoa Kỳ và Báo Cáo Thế Giới (U.S. News and World Report) không phải là tờ đầu tiên nói rằng ngôn ngữ có thể truy nguyên về Thổ Nhĩ Kỳ. Kinh Thánh ghi lại rằng Nô-ê và gia đình sau cơn lũ đã có những khỏi đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ:
“Đến tháng bảy, ngày mười bảy, chiếc tàu tấp trên núi A-ra-rát” (Sáng Thế Ký 8:4).

Các khoa học gia tìm về cội nguồn ngôn ngữ, Kinh Thánh cho biết cội nguồn đó là núi A-ra-rát ở Thổ Nhĩ Kỳ. Và họ đồng ý!

<còn tiếp>

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: