Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 9, 2007

Nhìn nhận từ cơn lũ và tai nạn tại cầu Cần Thơ

lu.jpg

73 người chết và mất tích vì mưa lũ, hàng trăm ngàn hecta hoa màu bị cuốn trôi theo lũ, hàng chục ngàn người không có nơi để ngủ qua đêm đó là thiệt hại những ngày gần đây do cơn lũ gây ra tại các tỉnh phía Bắc: Nghệ An, Sơn La, Thanh Hóa… Và trên 50 người chết, hàng trăm người bị thương do tai nạn tại cầu Cần Thơ. (số liệu tổng hợp từ nhiều nguồn).

Dân ta bắt đầu công việc cứu trợ, chia sẽ, vận động và quyên góp. Đã có hàng chục tỉ đồng được chuyển đến những người không may mắn để bù đắp cho những tổn thất đau thương này.

caucantho.jpg

 Bên cạnh đó còn có những nổi đau không thể thống kê được: nổi tang thương của những đứa con mất cha, của người vợ mất chồng, người mẹ mất con, của những gia đình không còn trụ cột, của những bệnh dịch được báo trước… Họ vẫn sống. Họ sẽ sống. Chắc chắn phải sống.

Có người cho rằng thiên nhiên quá khắc nghiệt, mưa bão đến hầu như mỗi năm và mang theo tất cả những gì con người tích lũy trong suốt một năm. Nó để lại số không, thậm chí là số âm.

Người khác cho rằng nếu người ta làm việc có trách nhiệm hơn thì đã không để sảy ra những tai nạn không đáng có.

Một số Cơ-đốc-nhân tin rằng ngày Chúa gần đến và đó là những dấu hiệu chứng minh lời tiên tri trong Kinh Thánh. Điều này là thật thì có ai thống kê xem có bao nhiêu linh hồn đã bị mất trong những ngày vừa qua và khi nào thì chúng ta lại lặp lại câu hỏi muộn màng này?

Advertisements

Responses

  1. ve lu lut toi xin dua ra giai phap la:tang cuong vai tro phong ho cua rung.tai sao la tran lu vua roi toan do vao mien nui.toi nghi la do mien nui tru luong rung da bi can,hay noi cach khac la tac dung phong ho cua rung khong con nua.hay de y toi rung.trach nhiem nay la cua toan dan,nhung ma chu dao la cac nha lanh dao va dung dau la bo NN&PTNT va cuc lam nghiep. ve chuyen sap cau can tho thi hay lam ro va quy trach nhiem cu the toi tung nguoi.nha nuoc va nhung nguoi lien quan phai chung tay chia trach nhiem voi nhung nan nhan cua vu sap cau.cung may la cau chua khanh thang da sap chu neu no ma sap sau khanh thanh thi ???????????? con nhieu chuyen hon nua day.nhung dau sao day cung da la mot tai nan vo cung lon.hay nhin nhan cho dung van de de co trachnhiem voi nhung nan nhan.


Chuyên mục

%d bloggers like this: