Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 5, 2007

Tranh của Van Gogh

gogh_the-starry-night.jpg 

Bức tranh Gogh The Starry Night

Van Gogh là một danh họa để lại nhiều bức tranh ngày nay tri giá hằng chục triệu USD. Chính vì vậy mà khi nghe trưng bày tranh Van Gogh ở đâu người ta cũng đổ xô đến xem.
Tại Pháp, một lần nọ có người quảng cáo trưng bày 15 bức tranh Van Gogh do sưu tầm riêng, chưa bao giờ đưa ra công chúng. Hàng ngàn người yêu nghệ thuật đã mua vé 7 USD/ một người để vào xem. Sau khi thu được gần 30,000 USD tiền vào cửa thì hai người này bị cảnh sát đến bắt vì triển lãm tranh giả mạo.
Tất cả 15 bức tranh này đều do các họa sĩ thuộc tổ chức gọi là “Vẽ tranh ngày Chúa Nhật” vẽ mô phỏng theo tranh Van Gogh. Mỗi bức tranh giá khoảng từ 60USD đến 600USD là cùng, so với hàng chục triệu USD nếu là tranh thật của Van Gogh. Hai người đứng ra triển lãm tranh một là Giáo Sư Kiến Trúc Và Hội Họa Jean Marie Caldy và họa sĩ Jean Luc Besnard, nếu bị truy tổ, có thể lãnh án tù tới 5 năm và phạt đến 400.000 USD.
Điều đáng nói trong chuyện này là các họa sĩ giả mạo đã nghiên cứu các nét vẽ của Van Gogll và làm cho hàng ngàn người bị lường gạt bằng cách mô phỏng y hệt. Nhưng các chuyên viên về danh họa biết ngay là tranh giả. Chỉ có những người chưa được nhìn thấy các bức tranh thật mới nhầm lẫn mà thôi.
 

Trong Chúa cũng vậy, có nhiều người tự xưng là tín đồ của Chúa, nhưng đúng ra là chỉ theo cung cách của một người tin Chúa mà chưa thật sự tin Ngài. Mặc khác, người tín đồ thật của Chúa cũng dễ nhận ra những người tín đồ thật khác, vì cùng là con của một Cha và cùng mục đích làm rạng danh Cha. Những người sống ngoài mục đích này rất có thể là tín đồ giả hiệu.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: