Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Mười 4, 2007

Kết thúc cuộc thi Việt Nam Idol

 vnidol.gif

phuongvy1.jpg

 Cuộc thi Vietnam Idol 2007 (Thần Tượng Âm Nhạc Việt Nam) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khép lại tối qua 03/10/2007 với người chiến thắng là Phương Vy. Chắc hẳn cũng có nhiều các bạn thanh thiếu niên chúng ta cũng theo dõi cuộc thi trong thời gian qua và cũng ủng hộ và yêu thích ít nhất một thí sinh theo cảm nhận và đánh giá của bạn. 

Thế nhưng, nếu nhìn nhận dưới góc độ niềm tin, chúng ta biết chắc một điều bất cứ người nào hay điều gì mà bạn đang “thần tượng” cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang vi phạm hai điều răn đầu tiên và quan trọng nhất của Chúa.

Không phải vô ý mà đơn vị tổ chức của các chương trình Thần Tượng không chỉ ở Việt Nam mà toàn thế giới dùng chữ Idol (thần tượng) như: American idol, Australian Idol, Malaysian Idol… trong thời gian qua và nay là Việt Nam Idol. Bạn sẽ không thấy rõ điều này lắm tại Việt Nam trong chương trình năm nay; Thế nhưng nếu bạn đã có dịp xem American Idol mỗi năm thì cái cách người ta “tôn vinh” các thí sinh một cách đúng nghĩa là một Idol. Điều này thật là đáng sợ và chẳng mấy chốc Vietnam idol của những năm sau sẽ không là ngoại lệ.

Bản chất mục đích của cuộc thi không hề sai khi ban tổ chức muốn phát hiện ra từ những người ca hát không chuyên những giọng hát hay và có thể xử lý các thể loại nhạc khác nhau; Khác với những ca sĩ thông thường chỉ quanh đi quẩn lại trong một hay hai thể loại nào đó. Và thực sự những người chiến thắng cuộc thi là người hội đủ hầu hết yêu cầu này.

Khán thính giả sẽ là những người quyết định “thần tượng” là ai. Chúng ta thấy rất rõ trong Kinh Thánh nói là: thần tượng bằng gỗ, đất ,đá v.v là do con người tạo nên.

Thái độ chúng ta sẽ quyết định những điều này: thích giọng hát mà thôi, hay yêu thích luôn cả tính cách, yêu thích ngoại hình và những gì liên quan đến những nhân vật này nữa. Nhưng đừng quên rằng, những gì con người lập lên chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định nào đó, và mỗi năm, sẽ tiếp tục có những “thần tượng” khác nổi lên và “hạ bệ” thần tượng năm trước.

Chúa không hẹp hòi khi cấm bạn có những sở thích của riêng bạn thế nhưng thái độ bạn sẽ nói lên niềm tin của bạn và tình yêu của bạn dành cho Chúa. Chúa đang ở đâu trong đời sống bạn? Ngài đang ở chỗ cao nhất hay đang bị che khuất bởi Phương Vy, Ngọc Ánh, Ngọc Minh, Thảo Trang, F4, các diễn viên Hàn Quốc v.v, hoặc người yêu của bạn, sự nghiệp của bạn hoặc những dự định trong tương lai của bạn?

Trần Tuyết Mai

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: