Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 29, 2007

Ice-breaking: Freeze!

ban.jpg

Ice-breaking mà người chơi phải Freeze (Đứng yên) sao? Nghe qua có vẻ vô lý quá. Thật ra trò này chơi rất vui và có thể áp dụng cho nhóm đông người.

Cách chơi:

Mọi người chơi tập trung lên sân khấu. Mọi người sẽ nghe nhạc. Khi nhạc bắt đầu nổi lên, tất cả cùng nhau nhảy múa, nhảy thế nào cũng được (vui là chính, xấu thì kệ…:).

Người quản trò sẽ cho tắt nhạc bất thình lình. Ngay khi nhạc ngưng, mọi người phải Free (đứng yên) và giữ nguyên tư thế nhảy. Những ai nghe nhạc dừng mà còn..nhút nhít thì bị loại. Lập lại đến khi nào có đủ người để phạt thì thôi

Lưu ý: Trước đây trò chơi này thường được áp dụng với sự chuẩn bị âm thanh rất công phu. Tuy nhiên, bây giờ thì không cần, chỉ với chiếc điện thoại MP3 là có thể chơi trò này.

Mở rộng: Trò chơi này có thể biến tấu thành trò chơi…Vua:

Quản trò chuẩn bị số lượng ghế ít hơn 1 so với số lượng người chơi. Mọi người đi vòng quanh ghế. Khi nhạc tắt thì mỗi người giành 1 ghế để ngồi. Do số lượng ghế ít hơn số lượng người tham gia nên mỗi lần tắt nhạc sẽ có 1 bạn bị loại. Tiếp tục, loại 1 bạn và bỏ ra ngoài 1 ghế….Tiếp tục đến khi nào còn 2 bạn và 1 ghế. Bạn nào chiếm được ghế cuối cùng thì chiến thắng: Vua!

Chúc các bạn vui vẻ nhé! 

Advertisements

Responses

  1. trò chơi của bạn hay lắm

  2. bạn sưu tầm ở đâu vậy có thể chỉ cho mình không. Cảm ơn bạn rất nhiều!


Chuyên mục

%d bloggers like this: