Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 28, 2007

(Blog) Xin hãy cho con thêm thời gian

xinhaychoconthemthoigian.jpg

(Nhật ký Công dân trẻ TPHCM Lê Thanh Thúy-NXB Trẻ)

Đó là lời cầu xin của Lê Thanh Thuý. Những gì Thuý đang chịu đựng và thái độ của Thuý trước cuộc sống đã làm nhiều người rơi nước mắt. Đã có rất nhiều hoạt động nhằm ủng hộ Thuý như đêm nhạc ” Ước Mơ Của Thuý”, rồi Blog của Thuý được in thành sách….Tất cả đáng để bạn trẻ suy nghĩ…Hãy dành cho Thuý một lời cầu nguyện.

Bạn có thể vào blog của Thuý tại đây 

Sau đây xin trích bài giới thiệu về Thuý tại báo Người Lao Động – PV Nguyên Hà.

Ở vào lứa tuổi 16 đẹp nhất của đời người, Lê Thanh Thúy phải đối mặt với căn bệnh ung thưNhững đợt phẫu thuật, xạ trị đã lấy dần đi từng phần trên thân thể và cô bé thấu hiểu rằng thần chết đang lởn vởn đâu đó chờ mình. Trong nỗi đau đớn khôn cùng của thể xác, nỗi đau khủng khiếp đến độ những bệnh nhân như cô bé từng cầu mong được chết để sớm giải thoát. Nhưng bằng nghị lực, niềm tin mãnh liệt và sự tha thiết với cuộc đời, cô bé vẫn mỉm cười với mọi người xung quanh. Ba năm chống chọi với bệnh tật cùng niềm mong ước cháy bỏng được cắp sách trở lại trường.

Ba năm, một quãng thời gian đủ dài, đủ đớn đau để những trang nhật ký của Thúy dày thêm. Và dường như khi đối diện với sự thật, tất cả sức sống, khao khát được sống và nghị lực trỗi dậy đã giúp cô bé lạc quan, tự tin, yêu đời hơn. Vẫn là nét tinh nghịch của tuổi teen thấp thoáng, là những suy nghĩ chững chạc và sâu sắc, là những hy vọng dù mỏng manh giành lại sự sống.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Thúy đã dành bao điều tốt đẹp cho những bệnh nhân đồng cảnh ngộ. Một bé Thúy chắt chiu, dâng hiến từng nụ cười và trái tim yêu thương đến với mọi người. Cô bé vẫn khát khao làm được những điều tốt đẹp cho cuộc đời trong quỹ thời gian còn lại ngắn ngủi của mình. “Xin hãy cho con thêm thời gian!”- Lời cầu xin đến nao lòng!

Những dòng tự sự của cô bé- bệnh nhân ung thư – như một thông điệp của lòng tin yêu trước cuộc sống khiến chúng ta phải giật mình và có dịp được soi lại để thấy mình may mắn, để biết cho đi trước khi nhận lại ở cuộc đời!

Advertisements

Responses

 1. Trích từ entry của Thuý: “Lần này bệnh của con trở nặng (Thúy bị bệnh ung thư xương – PV), ba mẹ chỉ biết đứng lặng nhìn con mà nuốt nước mắt vào trong (…). Con xin lỗi ba mẹ vì đôi lần con đã “nhõng nhẽo”. Con biết ba mẹ đang cầu mong một phép mầu sẽ đến với con. Con cũng mong là mình có thể tiếp tục sống để có thể phụng dưỡng ba mẹ. Nhưng nếu như phép mầu không xảy ra, con mong ba mẹ đừng quá đau buồn…”. ”
  Mời các bạn xem tiếp cuộc hội ngộ Ước Mơ Của Thuý tại đây:
  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=224346&ChannelID=7

 2. Thời gian sao ngắn quá. Thuý mãi mãi ra đi…
  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=227729&ChannelID=7

 3. Thuy that la toi nghiep voi can benh Ung Thu… nhung thuc su, ban ay con toi nghiep hon…vi khong biet den Chua…
  Neu Thuy duoc biet va tin Chua… thi chac la se co 1 phep mau ky dieu nao do xay ra…. I believe that…. nhung tiec la Thuy da… KHONG..

 4. […] gian vẫn mĩm cười vì có nhiều người cần đến nó, có nhiều người vẫn “xin hãy cho con thêm thời gian”, “ước gì thời gian quay trở lại”, “ước gì tôi có thể làm lại”, […]

 5. Xin cho minh biet Nhật ký Công dân trẻ TPHCM Lê Thanh Thúy-NXB Trẻ co ban o dau khong?Minh muon mua ve de doc va se de tren dau giuong minh,minh se coi do se la thuoc do tinh than,no se giup minh rat nhieu trong cuoc song.

 6. Minh nho co 1 bai hat do Ho quynh Huong the hien co doan ” Xin thoi gian hay quay tro lai ” va minh hy vong thoi gian quay tro lai de Thuy thuc hien duoc nhung uoc mo cua minh,tuy vay su that van la su that va Thuy da ra di trong khi uoc mo con dang do.Hay vi uoc mo cua Thuy va cac em nho ma chung ta cung chung tay hoan thanh uoc mo nay.


Chuyên mục

%d bloggers like this: