Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 27, 2007

Tháp nghiêng Pisa

1corinthians3_11.jpg

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng của nước Ý là ngọn tháp nghiêng ở thành Pisa, quê hương của nhà thiên văn học kiêm vật lý học Galilê của thế kỷ thứ 16. Ngọn tháp này được xem là một trong bảy kỳ quan tân kỳ của thế giới, được xây cất vào năm 1173 và hoàn thành năm 1372, tức là tốn 199 năm xây cất. Đỉnh tháp nghiêng hẳn một bên, cho mọi người cảm tưởng rằng tháp đang từ từ đổ xuống như một cây cổ thụ sắp bị trốc góc.  

Dù tháp được xây bằng đá cẩm thạch, loại đá hoa quý giá vô ngần, nhưng vì xây trên một nền móng bóng chắc chắn nên tòa tháp Pisa cao 55 mét, tường dày 4 mét, đã bắt đầu xê dịch khi xây xong tầng thứ ba. Trong suốt 8 thế kỷ qua, mỗi năm tháp lún nghiêng 1 ly. Chỉ một ly nhỏ xíu thôi, thế mà nay đã nghiêng đến 16,5 bộ khi tháp được 800 tuổi Chính phủ Ý đã chính thức đóng cửa tháp vì thấy rất nguy hiểm cho dân chúng và du khách. Quốc hội Ý dự trù chi 110 triệu MỸ kim cho kế hoạch ngăn chận tháp không bị đỗ xuống.  Xây nhà, nhất là xây tháp, chúng ta cần xây trên một nền móng vững chắc.

Thánh kinh chép rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu là đá góc nhà, là đá quý và là đá sống (I Phierơ 2:3-7). Chúa Cứu Thế Giê-xu là nền vững chắc muôn đời của sự cứu rỗi.

Vì , chẳng ai có thể lập một nền khác ngoài nền đã lập, là Đức Chúa Giê-xu Christ” (I Côrinhtô 3:11)

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: