Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 22, 2007

Người mù

Theo tin của Thông tấn xã UPI thì anh Mark Daniels, 24 tuổi cư ngụ ở Chesapeake, tiểu bang Virginia, đã bị lãnh án 7 tháng  tù treo về tội lái xe đang khi say rượu. Việc anh Mark Dainels là một trường hợp bất thường, vì anh này mù lòa, phải nhờ cặp mắt sáng của người bạn đồng hành nhưng còn say rượu nặng hơn anh hướng dẫn cho anh lái xe trên một quãng đường 8 cây số, trước khi bị cảnh sát chận bắt.

Để tự bào chữa, anh Mark Daniels nói rằng:

-Lúc đó đã 3 giờ sáng, chúng tôi vừa ở một quán rượu ra và người bạn đồng hành của tôi lại còn say hơn tôi nữa, nên buộc tôi phải lái xe.

Quan tòa Stephen Comfort sau khi tuyên án đã cảnh cáo:

-Trò đùa của anh là trò đùa nguy hiểm, may mà không có ai bị thương, nhưng nếu anh còn lái xe nữa, anh sẽ phải ngồi tù thật sự.

Mù mà lái xe, lại do người hướng dẫn trong tình trạng say nặng. Người sáng say hơn người mù, nên người mù lái xe và người sáng ngồi một bên chỉ đường, trong khi bên ngoài trời tối tăm mù mịt.  Bấy nhiêu chi tiết đó đã cho chúng ta thấy rõ tình cảnh nguy ngập của hai người này.

Nhưng nếu đem so sánh tình cảnh của hai người này với tình cảnh của con người đang có tâm linh mù lòa, và đang hụp lặn trong bến mê tối tâm của tội lỗi thì thấy tình  trạng của người có tâm linh mù lòa còn khủng khiếp hơn rất nhiều. Họ cần ánh sáng, cần người dẫn đường tâm linh. “Nếu kẻ mù dẫn đưa kẻ mù, thì cả hai sẽ cùng té xuống hố” (Ma-thi-ơ 15:14); Chớ quay qua bên hữu hay bên tả. Hãy dời chân con khỏi sự ác” (Châm ngôn 4 : 27)

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: