Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 21, 2007

Giá

colossians1_22.jpg

Vào tháng 4 năm 1975, Bradford Brown bị truy tố về tội trộm cướp và giết người.

Vào tháng 7 năm 1979, anh  Brown được tòa án tha bổng. Việc anh bị bắt vào và việc anh được tha đã làm cho dư luận toàn quốc chú ý. Và là nguyên nhân chính thúc đẩy các nhà làm luật của quận Columbia, Hoa kỳ thông qua một đạo luật mang tên là “luật đối xử với người bị giam giữ bất công”.

Mặc dù anh khai với cảnh sát là vào thời gian xảy ra vụ cướp bóc và án mạng, anh đang giúp mẹ anh làm bánh sinh nhật.

Tuy nhiên,  một nhân chứng quả quyết anh là thủ phạm, nên anh bị giam giữ hơn 4 năm. Cho đến khi cảnh sát khám phá ra một người khác đã ăn cướp và giết người, còn anh Brown đã bị bắt oan.

Vì vậy, đến tháng 7-1979, Chánh án Ricardo Urbina đã ra lệnh cho quận Columbia bồi thường cho Brown 325,000 USD, vì theo vị chánh án này, anh Brown đã bị giam giữ bất công và việc giam giữ này đã gây ra cho anh những thương tích và những vết sẹo anh phải mang suốt đời.

Đối với luật pháp ngày nay, khi một người bị giam giữ, đối xử bất công thì anh ta sẽ nhận được tiền bồi thường. Cách đây hơn 2,000 năm, Chúa Giê-xu, một Con Người vô tội cũng đã bị đánh đập, giam giữ và thậm chí bị chết cách bất công trên thập giá. Vậy cái giá của sự đó là gì? Cái giá đó không thể qui đổi thành tiền, mà nhằm để cứu rỗi.

Cô-lô-se 1: 22 “Đức Chúa Trời đã nhờ sự chết của con Ngài chịu lấy trong thân thể của xác thịt mà khiến anh em hoà thuận, đặng làm cho anh em đứng truớc mặt Ngài cách thánh sạch không vết, không chỗ trách được”

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: