Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 20, 2007

Tam sao thất bản!

mau.jpg

Bạn có thể áp dụng trò chơi này cho nhóm nhỏ khi sinh hoạt chung: 

1/ Bạn cần chuẩn bị những tờ giấy trắng và viết!

2/ Sau khi phát giấy, viết ra, bạn yêu cầu mọi người hãy Viết một câu mô tả một hành động, một tình huống bất kỳ: ví dụ “ con mèo mà trèo cây cau”, “Bồ câu đưa thư”, “dòng sông tuổi thơ”….

3/ Sau khi viết xong, mọi người giữ bí mật những gì mình đã viết và chuyền cho người kế bên trái…người nhận được tờ giấy hãy giữ yêu lặng và Vẽ lại câu viết vừa rồi! Sau khi vẽ xong, người vẽ phải xếp câu viết mô tả lại, chỉ để lại hình vẽ và chuyền tiếp cho người bên trái. Người này có nhiệm vụ phải Viết lại câu ban đầu…chuyền cho đến khi mọi người đã viết vẽ nhận lại tờ giấy của mình (nếu có 5 người thì phải chuyền 5 lần! è Bạn nên lưu ý thời gian viết là 10 giây, vẽ là 30 giây. 

Nói tóm lại: người thứ 1 viết để mô tả. Người thứ 2 vẽ những gì người thứ 1 viết mô tả. Người thứ 3 nhìn hình vẽ của người thứ 2 để viết mô tả lại. Tiếp tục 

Bạn sẽ nhận ra sự khác nhau giữa câu viết mô tả ban đầu và bức tranh được vẽ từ câu mô tả ban đầu…. 

è Bài học: Lời nói và hành động không phải lúc nào cũng giống nhau. Nghe và hiểu trong việc học lời Chúa cũng khác nhau.

Advertisements

Responses

  1. Xin loi ko danh duoc tieng Viet co dau… Tro choi nay hay day… Cam on ban nao post len… De minh thu ap dung cho thanh nien cua minh ben nay xem sao… Doc thi thay co ve dzui va hap dan do…hihi… Cam on lam lam… Mong trang web Dau Gach Noi cang ngay cang phat trien hen… Day se la trang web hay cho co doc nhan giao luu va hoc hoi do… Minh chang biet viet bai, chang biet gi ve IT, chi biet doc va khich le mi’ ban thui… God bless you all, admin team… Way to go….Yay…. =D


Chuyên mục

%d bloggers like this: