Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 20, 2007

Phúc âm không phải là chuyện thần tiên

tien.jpg

Năm 1917, cô bé Frances Griffiths lúc ấy mới 10 tuổi thường trốn ra sau vườn chơi một mình. Khi bị cha la mắng, cô nói: 

-Con ra đó để chơi với các nàng tiên tí hon. Cha cô bé mắng thêm và cho rằng con nít mà đã biết đặt điều nói dối. Nhưng cùng lúc ấy, cô chị họ 16 tuổi của Frances tên là Blsie Wright mượn một cái máy chụp hình, chụp năm tấm ảnh để chứng minh rằng có tiên đến chơi với cô bé Frances. Mấy bức ảnh đưa ra có hình cô Frances và một số người tí hon có cánh như cánh bướm. Khi những tấm ảnh này được phổ biến, nhiều người cho rằng đây là bằng chứng “khoa học” chứng minh thực sự có tiên. Chính huân tước Arthur Conan Doyle, nhà văn chuyên viết tiểu thuyết trinh thám có nhân vật chính nổi tiếng Sherlock Holmes, cũng cho rằng mấy tấm hình này là thật.

Đến nay, cô bé Frances Griffiths  đã 75 tuổi và người chị họ đã 81 tuổi, cả hai bà cụ này vừa công khai tuyên bố rằng, những nhân vật tí hon có cánh bướm trong năm bức ảnh kia chỉ là những hình vẽ bằng bìa cứng, cắt ra rồi gắn bằng kim. Lúc đầu họ chỉ tính đùa chơi cho vui, không ngờ 65 năm sau mà vẫn có người tin là thật 

Người Việt Nam chúng ta cũng có nhiều chuyện về tiên nhưng  ai cũng biết đó là những chuyện thần thoại. Những câu chuyện về thần tiên này có tính cách hoang đường, thường được viết lại với những tình tiết như chuyện thật để dạy đời. Vì những chuyện thần thoại thường nói đến những nhân  vật siêu nhiên, nên khi Phúc âm được rao giảng và nói về công việc siêu nhiên của Chúa Cứu Thế Giê Su, một số người cũng cho rằng Kinh thánh cũng là những câu chuyện thần thoại. Nhưng Phierơ đã xác quyết rằng.

Vả khi chúng tôi đã làm cho anh em quyền phép và sự đến của Đức Chúa Giê Su chúng ta, thì chẳng phải là theo những chuyện khéo đặt để, bèn là chính mắt chúng tôi đã ngó thấy sự oai nghiêm Ngài (II Phi 1:16).

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: