Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 20, 2007

Dạy con?

tre-em.jpg

Cách đây không lâu, ông bà Peterman ở tiểu bang ldaho, Hoa kỳ đã phải học một bài học quá đắt giá. Ông bà này có một cậu con trai 17 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ về tội vi phạm luật lệ lưu thông. Đáng lẽ đem 70 đô la đến sở cảnh sát nộp phạt và lãnh con về, ông bà này nói rằng, để nhà tù dạy nó một bài học nó sẽ nhớ tới già để chừa tật lái xe bất cẩn.  

Đáng lẽ cậu này chỉ bị giam vài ngày rồi được tha về nhà, nhưng cậu đã không về nữa, vì khi bị giam, cậu đã bị một số thiếu niên phạm pháp ở cùng trại giam đánh đập tàn nhẫn đến chết. Ông cảnh sát trưởng phân trần rằng, ngân sách quận chúng tôi chỉ đủ để mướn bốn cảnh sát viên với trách nhiệm canh gác một số tù trung bình là 12 người, nhưng mấy hôm đó là ngày lễ và số tù đã tăng lên đến 160 người. Vì số tù quá đông, cảnh sát đã bó tay không làm gì được.  

Đối với những người con không vâng lời cha mẹ, các bậc làm cha mẹ có nên để buông trôi, cho chúng muốn làm gì thì làm không? Buông trôi không phải là một giải pháp, mà buông trôi là trốn trách nhiệm và vi phạm lời Chúa dạy rằng. “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo, dầu khi nó trở về già cũng không hề lìa khỏi đó ” (Châm 22:6)

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: