Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 19, 2007

Tiến hóa không phải là khoa học mà là đức tin!

Những nhà tiến hóa đã không khuyến khích chúng ta tìm hiểu nguyên nhân của vụ nổ hình thành nên vũ trụ. Vụ nổ big-bang (Vụ nổ lớn). Theo thuyết này, người ta tin rằng vũ trụ và những điều có trong đó là kết quả của vật chất, khối vật chất đặc đến nổi nhìn không thấy được và đã thình lình nổ một cách dữ dội (Vụ nổ Bigbang). Họ cho rằng vụ nổ này sảy ra cách đây 8-20 tỉ năm.

Nếu chấp nhận thuyết này, người ta phải giả định vật chất và năng lượng hiện diện miên viễn (vĩnh cửu). Thuyết này cố giải thích sự sắp xếp vật chất và năng lượng của vụ trụ nhưng không chỉ ra được nguồn gốc, lý do của vụ nổ!

Vậy đó có phải là niềm tin? Vì điều đó nằm ngoài khoa học thực nghiệm. Không ai và không có bất kỳ thí nghiệm nào chứng minh cái gì đã có trước khi vũ trụ hình thành. Vì thế khi nói đến nguồn gốc của vũ trụ, không có cách nào khảo sát hoặc kiểm chứng bằng thử nghiệm khoa học để đánh giá thuyết tiến hóa. Nó là một niềm tin. Tin vào một vụ nổ lớn tạo nên vũ trụ. Tin vào cái không không hình thành nên vụ nổ. Tin vào cái khối vật chất có sẳn tự nổ. Một vụ nổ sảy ra khi vật chất ở thế cân bằng (miên viễn, vĩnh cửu), không có phản ứng, không có tác động, không có kích thích. Nói cách đơn minh họa là tình trạng của một chiếc xe.  Chiếc xe nằm yên, trung hòa và không làm gì cho đến khi có ai mở máy. Nổ máy làm cho xăng được đốt, khiến cho sức mạnh đẩy xe di chuyển. Với quan điểm này thì thuyết tiến hóa cho rằng chiếc xe của bạn tự di chuyền tự nổ máy mà không cần bạn tác động vào!

Chúa của chúng ta phán rằng: ” Ban đầu Đức Chúa Trời tạo nên trời đất”. (Sáng thế ký 1:1)

 gio-tay.jpg

Bạn tin vào một chiếc xe tự vận hành máy để chạy hay tin vào Đức Chúa Trời toàn năng?

Advertisements

Responses

  1. […] Nếu tiến hóa là niềm tin. Sự sáng tạo của Chúa là thật Posted on September 19, 2007 by daugachnoi Trước khi đọc tiếp phần này, bạn hãy đọc phần Tiến hóa không phải là khoa học mà la đức tin […]

  2. Cám ơn các anh chị đã bỏ công sức quí báo để làm ra trang web đầy ý nghĩa này

    Các anh , các chị ơi, giúp em với trong phần băng reo thứ tha; sau cùng hát bài “bảy mươi lần bảy”. Em biết hát bài này. Các anh chị có thể gởi cho em nốt nhạc bài này được không?

    Cám ơn anh chị rất nhiều

    Nguyện chúa ban phước luôn


Chuyên mục

%d bloggers like this: