Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 19, 2007

Tạo vật kỳ dịu của Thượng Đế – Con bọ quýt

Nếu có vật nào trên đất không thể tiến hóa được thì đó là con bọ quýt. Nó cần được Chúa tạo ra với mọi bộ phận hoàn toàn thích hợp cho sự sống của nó.

rs-boquyt.jpg

 “ Con bọ quýt tỏ ra rất độc đáo trong thế giới loài vật. Hệ thống tự vệ của nó rắc rối đến kỳ lạ, một sự  kết hợp giữa hơi cay và súng máy. Khi nó cảm thấy nguy hiểm, nó ngấm ngầm trộn chất enzyme chứa trong một ngăn của cơ thểv với những dung dịch cô đọng của vài lớp hợp chất vô hại, hydrogen peroxide và chất hydroquinones, rồi chứa chất đó vào một ngăn thứ 2. Nó sẽ tạo một chất độc ăn da bensoquinones và có thể bắn ra từ thân nó với nhiệt độ 100 độ C. Hơn nữa chất nước đó được bơm qua 2 cái vòi ở đằng sau, có thể quay ngược như súng trên phi cơ B-17 để bắn trúng 1 con kiến đói hay 1 con ếch hết sức chính xác.” (Tạp chí Time số ra ngày 25/02/1985, trang 70)

Các nhà tiến hóa gặp khó khăn khi giải thích sự hiện diện và sự phức tạp của con bọ quýt. Mỗi một giai đoạn hòa trộn hóa chất đặc biệt sẽ đưa nó vào chỗ bị tiêu diệt.

Con bọ đo được 1,25cm này trộn hóa chất có một phản ứng dữ dội và tạo thành một vụ nổ. Làm sao con bọ này sử dụng được phương tiện tự vệ đó mà không bị nổ giữa chừng? Thuyết tiến hóa bảo rằng, động vật không tiến hóa cho tới khi nó thấy cần đến tiến hóa. Nói cách khác, loại enzyme mới hay hóa chất, bộ phận trong cơ thể hay vây (cá), xương đều không tiến hóa cho đến khi con vật thấy cần phải có sự cải tiến.

Con bọ quýt không biết rằng nó cần một phương cách ngăn ngừa hóa chất nổ trước khi việc trộn hóa chất thành công và phát nổ. Và nếu nổ thì con bọ chết. Mà đã chết thì không thể tiến hóa. Vậy thì làm sao? Các nhà khoa học nói “ tôi không biết”

Để tránh bị hủy diệt, con bọ tí hon này làm ra một loại hóa chất khác, gọi là gây ức chế và trộn nó với chất nổ kia. Nhưng với chất ức chế, nó không thể làm nổ được khối chất lỏng nóng bỏng và hơi cay để ngăn kẻ thù. Con nhện sẽ ăn nó vì con bọ không có cách tạo nổ để tự vệ. Và ta có một con bọ nữa chết. Mà đã chết thì không thể tiến hóa.

Con bọ chết thì không thể tiến hóa để tạo ra một hóa chất ngăn chặn vụ nổ xảy ra. Nhưng có một vấn đề khác, con bọ cần một khoang đốt thật bền và khoang này phải có đường thoát năng lượng của vụ nổ, nếu không, một lần nữa chúng ta lại có một con bọ chết!

Vấn đề được giải quyết như sau: sinh vật này có đủ mọi thứ trang bị cần thiết, kể cả 2 ống sau đuôi để thóat năng lượng khi có phản ứng tự vệ. Những ống này có thể nhắm vào kẻ thù trogn một vòng cung 180 độ, thẳng về phía sau cho đến thẳng về phía trước. Và lạ lùng là nó chỉ bắn kẻ thù chứ không bắn bạn. Làm sao một con bọ chỉ 1,25cm lại biết nhắm vào kẻ thù mà thôi? Và làm thế nào hệ thống thần kinh vô cùng rắc rối cũng như hệ thống khởi tạo các hóa chất tinh vi của nó tiến hóa được? Không có loài nào trong loài động vật giống như con bọ quýt.

Có phải đây là 1 ví dụ “khách quan + thời gian + ngẫu nhiên” để tạo thành một động vật hay là ví dụ của một sự tạo dụng tinh vi, đặc biệt bởi một Đức Chúa Trời có liên hệ mật thiết với tạo vật của Ngài? Hệ thống nào có thể giải thích được một cách đáng tin cậy về con bọ quýt này? Tiến hóa hay sáng tạo?

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: