Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 19, 2007

Nếu tiến hóa là niềm tin. Sự sáng tạo của Chúa là thật

Trước khi đọc tiếp phần này, bạn hãy đọc phần Tiến hóa không phải là khoa học mà là đức tin

 Sự sáng tạo của Chúa là thật và có bằng chứng từ Kinh Thánh:

Chúa – Đấng Tạo Hóa 

“Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời. Ban đầu Ngài ở cùng Đức Chúa trời. Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi đã làm nên mà không bởi Ngài. Trong Ngài có sự sống, sự sống là sự sáng của loài người” (Giăng 1:1-4)

Các nhà khoa học nói: “Chúng ta co vấn đề. Không có đủ ngôi sao, mặt trăng và các hành tinh để giữ vụ trụ lại với nhau”. Đây là vấn đề “thiếu khối lượng” dẫn đến mọi vật sẽ tung bay ra, vô trật tự, vũ trụ sẽ hỗn loạn.

Nhà sáng tạo nói: ” Tôi biết vì saovũ trụ đang quây quần lại với nhau mặc dù có vấn đề thiếu khối lượng. Chúa Jesus, Đấng Tạo Hóa đã giữ tất cả lại với nhau bằng quyền năng phi thường của Ngài” (Hê-bơ-rơ 1 và Cô-lô-se 1)

Con người – Loài được tạo dựng

boy.jpg 

Con người được dựng nên, được dựng nên và được dựng nên. Kinh Thánh không  nói con người tiến hóa, tiến hóa và tiến hóa. Không những con người được dựng nên mà còn được tạo dựng nên theo ảnh tượng của Ngài. Có phải Chúa đã dùng lời phán để tạo nên mọi vật lại phải dùng hàng triệu năm để từ sai lầm tiến hóa này đến sai lầm tiến hóa khác mới đạt được hình ảnh của Ngài ở con người? Lẽ tất nhiên là không!

Loài người được tạo nên hoàn toàn trưởng thành

Chúa đã tạo dựng nên Ađam và Êva trưởng thành ngay tức thì. Không những chỉ có con người được tạo dựng trưởng thành mà tất cả tạo vật. Ađam có lẽ đã hái những trái cây chính mộng trong vườn mặc dù chúng mới 3 ngày tuổi! Tất cả đều được tạo ra từ lời phán của Ngài. Từ những cây dương xỉ xanh tươi đến các loài hoa nở rộ hay những con khủng long khổng lồ tuổi từ vài phút đến vài giờ đang đi dạo trong vườn cùng Ađam và Êva (và chúng là động vật ăn cây cối chứ không phải động vật ăn thịt – Sáng thế ký 1: 30)

Hãy tin chắc rằng Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa (Hêbơrơ 1, Côlôse 1, Giăng 1). Phải chăng Chúa không có khả năng tạo dựng vũ trụ trưởng thành? Đấng tạo hóa đã bước vào không gian, thời gian và lịch sử để trở thành Đấng Cứu Thế. Ngài làm ra phép lạ đầu tiên tại tiệc cưới Ca-na.

Chúa Giê-xu hóa nước thành rượu ngon ( được ủ lâu ngày)

“Mọi người đều đãi rượu ngon trước, sau khi người ta uống nhiều rồi, thì kế đến rượu vừa vừa. Còn ngươi, ngươi giữ lại rượu ngon đến bây giờ” (Giăng 2:10). Ở đây ta thấy Ngài tạo nên lọai rượu được để lâu ngày. Rượu mới làm (phán) vài giây lại có vị rất ngon như được ủ rất lâu.

Có bao nhiêu ché tất cả: Sáu. Bao nhiêu ngày Chúa làm việc trong tuần lễ sáng tạo: Sáu. Chúa đã tạo dựng nên vũ trụ có tuổi trong Sáu ngày. Chúa hóa nước thành rượu đã được cất ủ rất lâu trong Sáu ché. Phải chăng Giăng nghĩ tới Sáng thế ký 1?

Phi-e-rơ muốn giết người

Tại vườn ghết-sê-ma-nê, Phi-e-rơ đã dùm gươm và chặt đứt lỗ tai của một tên lính. Có phải Chúa Giê-xu đã lượm phần lỗ tai bị đựt lìa lên, lấy kim chỉ ra khâu và nói ” Hai tuần sau hãy lại đây để ta cắt chỉ”. Tất nhiên không. Đấng Tạo Hóa không cần thời gian. Ngài đặt lỗ tai lại trên người đó. Tức thì được lành. Đây không phải là cách mà con người suy nghĩ.

Chúa tạo thời gian

Chúa tạo nên thời gian, Ngài không lệ thuộc nó vì Ngài là vĩnh hằng và thời gian là hữu hạn, tạm bợ. II Phi-e-rơ 3:8 ” Hỡi kẻ rất yêu dấu, chớ quên rằng ở trước mặt Chúa một ngày như ngàn năm, ngàn năm như một ngày”. Phi-e-rơ không dạy rằng mỗi ngày của tuần lễ tạo hóa bằng 1,000 năm hoặc lâu hơn hay ngược lại (1,000 năm bằng 1 ngày) nhưng chỉ cho chúng ta thấy là Chúa ở trên thời gian. Thời gian không có ý nghĩa gì đối với Chúa trong khi Ngài đợi chúng ta đến ăn năn.

<<Còn tiếp>> 

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: