Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 18, 2007

Sự biến đổi

kien.jpg 

Trong trận chiến tranh Triều Tiên, một tín đồ cơ đốc thường dân Nam Triều Tiên bị bộ đội Bắc Triều Tiên bắt và lên án xử bắn. Nhưng viên chỉ huy trẻ tuổi Bắc Triều Tiên biết người này đương quản hủ một trại cô nhi, nên tha cho người, mà giết đứa con trai 17 tuổi của ông ngay trước mặt ông.

Sau đó quân Liên Hiệp Quốc bắt  được viên chỉ huy Bắc Triều Tiên trẻ tuổi, xử tội và kết án tử hình. Người tín đồ cơ đốc có đứa con trai bị giết trước đây bèn khẩn khoản xin chức viên Liên Hiệp Quốc tha bổng tên chỉ huy khát máu, viện lý do là hắn còn trẻ nên hành động thiếu suy nghĩ:  -Hãy tha nó!  Người van lớn:  -Và tôi xin lãnh phần trách nhiệm giáo hóa (dạy dỗ) nó.  Liên Hiệp Quốc đồng ý, và giao viên chỉ huy Bắc Triều Tiên trẻ tuổi cho người tín đồ đem về nhà giáo hóa như con. Ngày nay, chàng thanh niên trẻ tuổi đó là một mục sư Cơ Đốc  Phaolô vốn là người đàn áp tín đồ Cơ đốc say máu nhất, đã thú nhận: “Ta ngày trước vốn là người phạm thượng, hay bắt bớ, hung bạo, nhưng ta đã đội ơn thương xót vì ta đã làm những sự đó đương lúc ta ngu muội chưa tin…Đức Chúa Giê Su đã đến trong thế gian để cứu vớt kẻ có tội ấy là lời chắc chắn, đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lãnh, trong những kẻ có tội đó ta là đầu. Nhưng ta đá đội ơn thương xót, hầu cho Đức Chúa Giêsu Christ tỏ  mọi sự nhịn nhục của Ngài ra trong ta là kẻ làm đầu, để dùng ta làm gương cho những kẻ tin Ngài được sự sông đời dời” (I Ti 1:13,/ó,17).

Không phải mọi người hưởng ơn khoan hồng đều giác ngộ và biến cải như Phao Lô, hay như viên cựu chỉ huy Bắc Triều Tiên trẻ tuổi trên đây, nhưng sự kiện đó không làm nản lòng người Cơ đốc trong nó  thực thi sự tha thứ và giáo hóa kẻ thù nghịch mình. Và cũng không có nghĩa là một người xấu sẽ không bao giờ trở thành người tốt. Đừng đánh giá ai chỉ dựa trên quá khứ của họ.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: