Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 18, 2007

Nhớ ơn thầy cô

thay-tro.jpg 

Một ngày nọ, James A. Mitchener, một nhà văn danh tiếng của Hoa kỳ, được tổng thống Eisenhower mời dự một dạ tiệc tại tòa Nhà Trắng ở Washington. Nhưng nhà văn viết thư từ chối, và nói: “Thưa tổng thống, ba ngày trước được thư tổng thống, tôi lại được một trường trung học nhỏ mời dự bữa ăn tối, và nhân dịp tôi được nói ít lời để tỏ lòng biết ơn một vị giáo sư đã dạy tôi ở ban trung học, là người tôi hết sức kính mến. Tôi nghĩ rằng, trong buổi dạ tiệc ở dinh tổng thống, tôi có mặt hay không cũng không quan trọng gì, nhưng nếu tôi vắng mặt ở buổi tiếp tân của trường trung học ở đây, tôi chắc giáo sư của tôi sẽ buồn lắm.”  

Khi nhận được thư từ chối, tổng thống Eisenhower liền trả lời rằng: Trong một đời người, chúng ta có thể có đến mười lăm hay mười sáu ông tổng thống, nhưng không dễ gì có được một vi giáo sư đáng kính mến như vậy”.

Thế gian này đây những trò lừa thầy phản bạn, nhưng cao quý thay còn có những ngườl như James A Mitchener còn nhớ đến thầy và biết ơn thầy. Lời Chúa dạy. “Hãy nhớ những người dắc dẫn mình đã truyền đạo Đức Chúa Trời cho mình, hãy nghĩ xem sự cuối cùng đời họ là thể nào, và học đòi đức tin họ” (Hê 13.7)

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: