Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 18, 2007

Lời cầu nguyện không được nhậm

james5_16.jpg 

Một con tàu du lịch không may gặp một trận bảo lớn…Chỉ có 2 người trong số tất cả du khách may mắn thoát chết và bơi vào bờ.

Cả 2 người khách này điều biết rằng, tại hoan đảo này, họ không thể làm được gì hơn là cầu nguyện. Tuy nhiên họ lại quyết định chia ra 2 nơi khác nhau để cầu nguyện, nhằm để xem lời cầu nguyện của ai là linh nghiệm hơn và Chúa sẽ nghe ai, trả lời ai.

cau-nguyen.jpg 

Người thứ nhất cầu nguyện: ” Xin Cha ban cho con thức ăn”

Sáng hôm sau, anh ta thấy một cây ăn trái mọc lên nơi anh cầu nguyện và thế là anh nhanh chóng có nhiều trái chín để ăn.

Người thứ hai vẫn cầu nguyện, nhưng vẫn không có điều gì xảy ra cho anh ta.

Người thứ nhất tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ban cho anh quần áo và nhiều thức ăn nữa…Và thật dịu kỳ, ngay hôm sau những thứ đó lại trôi về phía anh.

 Thế mà, người kia lại không có gì cả.

Cuối cùng, người thứ nhất cầu xin Chúa cho anh ta một chiếc thuyền để anh có thể trở về đất liền cùng với người vợ anh mới có. Và hôm sau anh ta lại thấy một chiếc thuyền bị mắc cạn gần đó….Vui mừng, anh ta lên thuyền cùng người vợ của mình. Anh thầm cảm ơn Chúa và nghĩ rằng mình thật có phước, người đàn ông kia chắc là không xứng đáng để được nhận những ơn phước Chúa ban

Sau đó không lâu, khi người thứ 1 được no nê. Anh cảm thấy cô đơn và cầu nguyện: ” Xin Cha ban cho con một người vợ”.

Ngày hôm sau, có một chiếc thuyền khác gặp bão và chìm. Lần này cũng chỉ có một người phụ nữ sống sót và bơi về phía anh.

Người thứ hai vẫn cầu nguyện, nhưng không có điều gì xảy ra cho anh ta.

Sau đó người thứ nhất xin Chúa cho anh thêm thức ăn, quần áo…và thật kì dịu, sáng hôm sau những thứ đó trôi đến nơi anh.

Thế mà, người kia vẫn không nhận được gì. 

Cuối cùng, người thứ nhất cầu xin Chúa ban cho anh một chiếc thuyền để anh có thể trở về đất liền với người vợ mới có. Và sáng hôm sau, anh tìm thấy một chiếc thuyền bị mắc cạn gần đấy.

Anh nhanh chóng cùng vợ lên thuyền và vui mừng vì Chúa ban cho anh mọi điều tốt lành. Anh thầm nghĩ, có lẽ người kia không xứng đáng để nhận những ơn phước Chúa ban nên anh ta chẳng có gì.

Khi anh ta cho thuyền rời hoang đảo, có một giọng nói từ trời rằng: ” Sao con lại bỏ người bạn của con lại một mình trên hoang đảo?”

Anh ta trả lời: ” Đây là những điều Chúa ban cho con khi con cầu xin. Còn người kia không cầu xin được gì cả, nên anh ta không xứng đáng để được đi cùng”

“Con đã sai rồi” Giọng nói vang lên : ” Anh ta chỉ cầu xin một điều và Ta đã nhậm lời cầu xin đó. Nếu không vì điều đó thì con không có gì cả”

“Điều đó là gì? Sao con phải liên lụy đến anh ta”: Anh ta hỏi

Chúa phán: “Anh ấy cầu nguyện xin Ta hãy nhậm tất cả các lời cầu xin của con”.

Tất cả những ơn phước mà Chúa ban cho ta, không phải chỉ vì ta mà là do tình yêu của Chúa và của tất cả những lời cầu nguyện đến từ nhiều người khác.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: