Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 17, 2007

4 ý tưởng đêm giáng sinh

 ist2_2373432_santa_claus1.jpg

Ý tưởng 1:

Số lượng thành viên: từ 2-3 người

Yêu cầu: một người biết chơi nhạc (đàn guita, sáo hoặc kèn..)

Ý tưởng: Vào đêm 22, 23 hoặc 24 tháng 12 (những ngày này không khí giáng sinh đang rất rộn rã), nhóm của bạn sẽ đến nhà những người thân bạn quí mến (có thể là người đã tin Chúa hoặc là thân hữu). Bạn sẽ đến trước nhà, hát tặng gia đình một bài hát giáng sinh và chúc mừng giáng sinh.

Ghi chú: Bạn nên bắt đầu từ lúc 7h30 tối (thời gian này gia đình đang xum họp sau ngày làm việc) và kết thúc trước 10h30 (khi mọi người đã muốn đi ngủ rồi). Bạn không nên ghé qua một nhà lâu hơn 30 phút. Chỉ nên vào thăm nhanh và hát tặng một bài hát, một câu chúc. Sau đó bạn sẽ đi nhanh đến những gia đình khác. Tin chắc rằng đây cũng là một cơ hội để nói về Chúa.

 

Ý tưởng 2:

Số lượng thành viên: từ 1-2 người (nếu nhiều thì chia thành nhiều nhóm nhỏ)

Yêu cầu: một tấm lòng J yêu thương người khó khăn

Ý tưởng: Một tuần trước lễ giáng sinh, bạn hãy chuẩn bị những món quà nhỏ (bánh ngọt, kẹo, thiệp…). Hãy gói chúng thật đẹp và trang trọng. Cứ mỗi buổi tối, bạn hãy đi dọc những con đường trong khu phố nơi bạn ở. Gủi quà cho những đứa bé nghèo (bán vé số, phụ sửa xe, bán dạo, đánh giầy…). Và những món quà của bạn sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa khi bạn dành ra từ 15 đến 30 phút ngồi lại trò chuyện, chia sẽ tình yêu giáng sinh với những trẻ em tội nghiệp đó. Biết đâu trong những người bạn gặp sẽ có một người trở thành cơ đốc nhân!

Ghi chú: Bạn có thể linh hoạt ý tưởng này không chỉ hướng tới trẻ em, mà có thể đến những đối tượng khác: người bán hàng rong, đạp xích lô, những người vô gia cư.

 

Ý tưởng 3:

Số lượng thành viên: nhóm bạn từ 5-10 người

Yêu cầu: bạn có một ít tiền J đủ để ăn tối!

Ý tưởng: Các bạn ..hùn tiền lại và chọn một quán ăn sạch sẽ, tươi sáng. Hãy thể hiện như đó là một buổi tối ăn mừng giáng sinh của những người bạn. Sau đó bạn mời một người ( người bán dạo/ em bé mời bạn mua vé số, một người mà bạn gặp trong lúc đi đường…) đến và cùng ăn mừng giáng sinh với nhóm bạn. Chắc chắc người ban cho và kẻ nhận lãnh đều cảm thấy rất vui mừng! Hãy cư xử như “Chúa là người khách lạ”. Sau đó tùy cơ hội mà bạn chia sẻ về Chúa cho người khách ấy

Ghi chú: Nhóm phải chuẩn bị sẵn một chỗ ngồi, không nên khách đến mới nhường chỗ.

 

Ý tưởng 4:

Số lượng thành viên: tuỳ vào sự ủng hộ của mọi người

Yêu cầu: Mập mập là được rồi!

Ý tưởng: bạn phát động phong trào tặng quà giáng sinh cho trẻ em trong hội thánh. Ba mẹ các em sẽ gủi quà đến nhóm của bạn. Sau đó vào những đêm trước giáng sinh. Bạn sẽ hoá trang thành “ông già Nô-ên để mang quà đến cho các bé. Như vậy nếu có nhiều quà thì có nhiều ông già (hoặc bà già) Nô ên J.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: