Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 16, 2007

Trò Chơi – Chợ Chiều – Nhóm nhỏ

1. Ý tưởng trò chơi: 

Với quan điểm ..”trò chơi có zui hay không là tuỳ thuộc vào người chơi chứ không phải bản chất trò chơi” nên dấugạchnối mạnh dạn giới thiệu phần trò chơi đến các bạn. Mở màn cho kỳ đầu tiên là một trò chơi được ..phát minh từ một suy nghĩ cực kỳ sáng suốt nhưng người chơi phải… chịu cảnh tối thui mới chơi được (vì bị bịt mắt mà 🙂 ) 

Trò chơi “Ma trận người”

Chọn 2 người tham gia trò chơi, một người ra khỏi phòng. Trong khi cả nhóm sẽ dùng các vật dụng trong phòng và những người còn lại trong nhóm xếp thành một ma trận. Khi hoàn tất, bịt mắt người ở ngoài phòng và người còn lại sẽ dùng lời nói, hướng dẫn cho người bạn của mình đi xuyên qua ma trận mà không được chạm vào bất kỳ người hay đồ vật nào. 

Ý nghĩa: Trong cuộc sống, bạn gặp không ít trở ngại. Bạn như người mù lạc giữa ma trận.. Để có những bước đi đúng đắn bạn cần sự hướng dẫn của Chúa. Hãy lắng nghe tiếng phán của Ngài giưã “ma trận” của thế gian này nhé! 

2.Nhóm nhỏ 2 tháng tới có gì nhỉ?

Chúng ta đã trải qua hơn 6 tháng với sinh hoạt nhóm nhỏ. Chắc các bạn cũng muốn biết chương trình nhóm nhỏ những tháng tới có gì phải không? Sau đây chúng tôi sẽ “bật mí” cho các bạn một số thông tin nóng hổi nhé!

 Tháng 10: “Chúng tôi là thanh niên Tin Lành”– Mục tiêu: quan tâm đến các bạn mới của ban thanh niên, các bạn thanh niên của hội thánh chưa đến với sinh hoạt thanh niên. Đồng thời cũng mở rộng đến một số ban thanh niên trong thành phố để có thông công, gắn bó thân mật hơn. Bên cạnh đó, nhóm nhỏ cũng hướng các bạn đến gia đình của mình, thể hiện vai trò của thanh niên tin lành trong gia đình.

– Hoạt động: Những hoạt động cụ thể sẽ do cả nhóm thống nhất và cùng thực hiện. Ví dụ: chấp hành luật giao thông, giúp đỡ người già yếu, không “quay cóp” khi thi cử … (thanh niên tin lành mà! )

 •Tháng 11: “Để người khác biết Đấng tôi tin”– Mục tiêu: Khích lệ các bạn thanh niên trong tinh thần truyền giảng, trang bị kỹ năng chứng đạo cho các bạn thanh niên với những đối tượng cụ thể: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp … – Hoạt động: Mỗi bạn sẽ đăng ký tham gia tập làm chứng cá nhân (cho một người chưa biết Chúa). Sau đó sẽ chia sẻ lại với nhóm nhỏ của mình những kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi khi thực hiện chứng đạo cá nhân.Đôi nét về nội dung sinh hoạt nhóm nhỏ tháng 10 và 11 như thế. Thật bổ ích và cụ thể phải không các bạn? Vậy thì chúng ta hãy mau mau đến với nhóm nhỏ của ban thanh niên mình nhé!  

3. Chợ chiều điểm quân!

Hm..bây giờ chúng ta cùng điểm lại tình hình quân số của các nhóm nhỏ thời gian gần đây nhé!– “Đông đúc” cư dân nhất là nhóm 11 và nhóm 9. Lý do: các bạn đi nhóm đều (không biết có phải là do 2 nữ phó nhóm rất xinh không nhỉ? Hihi…) và thường dẫn thêm bạn mới cùng tham dự nhóm. Tinh thần rất tốt, thật đáng được một tràng pháo tay khen thưởng phải không các bạn!?– “Vắng vẻ” nhất là nhóm 1 (hic!). Lý do: nhóm có 1 thành viên sắp sinh em bé: chị Cẩm Hương (cuối tháng này đó các bạn! Chúc mừng chị Hương và anh Tân nhé!). bên cạnh đó, các bạn thường bị bận đột xuất. Một số bạn phải đi làm hoặc đi học tối thứ 3. Đáng tuyên dương nhất là anh Đức Trung và anh Trung Tín. Đây là hai “chiến binh” xuất hiện đều đặn, đúng giờ nhất của nhóm! Chúng ta cầu nguyện thật nhiều cho nhóm 1 nha các bạn!-Các nhóm còn lại thì tương đối ổn định với số quân từ 8 – 11 bạn.

Xin Chúa ban thêm sức cho các bạn trưởng phó nhóm cũng như các thành viên để gây dựng nhóm nhỏ của mình nhé! 

4. Gương mặt nhóm nhỏ:

Tiết mục “Gương mặt nhóm nhỏ” kỳ này xin giới thiệu đến các bạn một nhóm nhỏ rất dễ thương, nhí nhảnh của ban thanh niên chúng ta. Mời các hãy nghe “tâm sự” của các bạn trong nhóm nhé!

Vè… nhóm 9!

Nghe vẻ nghe ve nghe vè nhóm 9

Tính tình vui vẻ là nhóm chúng tôi

Tôi cần nhóm nhỏ, nhóm nhỏ cần tôi

Gây dựng tình thân, tiêu chí phấn đấu

Tranh đấu sôi nổi trong giờ Kinh Thánh

Không tránh mặt nhau trong giờ thông công

Quý ông thì ít, quý bà (?) thì nhiều

Luôn luôn cưng chìu quý bà: trên hết!

Nhóm tôi đoàn kết với một mục tiêu

Làm một người trẻ cho Đức Chúa Trời! 

Profile phó nhóm  <<xin lỗi vì không có hình>>

               Quý danh: Chiêu Hân

               Chiều cao:     1m55           Cân nặng:              42kg

               Nhớ tặng quà cho mình vào ngày: 03 / 03 hàng năm nhé

               Công việc hiện tại: sinh viên

               Suy nghĩ hoặc ấn tượng về nhóm nhỏ của mình:   ”các bạn dễ thương và có tâm tình”

Advertisements

Responses

  1. tro choi kha hay mong la cac ban se co nhieu tro choi nhu vay hon nua. Minh la thieu nien o hoi thanh Phan Thiet mong la minh se co email ve tro choi kieu nay nha.
    ” de lam 5 phut duc tin ay ma”

  2. uhm Danh Nhân nghi minh se su dung lam thong tin tot do. Có trò nào liên kết các nhóm nhỏ lại với nhau thì cho Nhân biết nhe. Uhm chúc mừng sinh nhật Chiêu Hân. Hôm nay la ngay 3/3


Chuyên mục

%d bloggers like this: