Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 16, 2007

Ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành

Khi bạn đặt câu hỏi về ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành…

Bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời thuộc lòng là..chủ nhật tuần thứ hai của tháng 10 hằng năm. Cũng như những ngày lễ khác, Hội Thánh chúng ta không qui định ngày mà qui định “tuần” để tiên lợi hơn khi kết hợp với những buổi nhóm (thường chọn ngày lễ trùng với ngày Chúa Nhật). Như vậy chúng ta có thể dễ dàng nhẵm tính được ngày Thanh Thếu Niên Tin Lành năm nay được tổ chức vào ngày  8 tháng 10 năm 2006. 

Thế nhưng, ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành được bắt đầu hình thành từ khi nào và những người sáng lập đã mong muốn gì khi phổ biến ngày này thì không phải ai cũng bíết rõ. Nhân tháng kỷ niệm ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành, mời bạn tham khảo những thông tin sau nhé: 

Tại Việt Nam, ngày lễ này xuất hiện đã lâu nhưng do lịch sử Hội Thánh từ ngày thành lập đến nay có nhiều biến động. Vì thế, mãi đến ngày 18.10.2001 trong phiên họp đầu tiên của Tổng Liên Hội, Hội Thánh Tin Lành Miền Nam Việt Nam, quyết định những vấn đề hướng dẫn mục vụ. Phiên họp  đã đưa ra những hướng dẫn mục vụ cũng như những ngày lễ, kỷ niệm được áp dụng cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam trong đó có qui định lấy ..chủ nhật tuần thứ hai của tháng 10 hằng năm là ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành. Như vậy ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành đầu tiên được kể đến là vào năm 2002. (13.10.2002)

Ủy viên đặc trách <Khoá I: 2001 – 2005>: Mục sư Nguyễn Văn Đại

Ủy viên đặc trách <Khoá II: 2005 – 2009>: Mục sư Phan Vĩnh Cự. 

Mục đích ban đầu

         Giúp các ban ngành trong hội thánh quan tâm nhau nhiều hơn, đặc biệt là Thanh Thiếu Niên.

         Cơ hội để thanh thiếu niên ôn lại những ơn phước Chúa ban cũng như thấy được nhu cầu, khó khăn của thế hệ trẻ và cùng hội thánh dâng lời cầu thay, tạ ơn.

         Thắt chặt và khẳng định sự cần thiết của Thanh Thiếu Niên, những người trẻ với sự năng động và sáng tạo sẽ là tương lai, rường cột  cho hội thánh. 

Năm nay có gì mới

Do những lý do khách quan nên chúng ta vẫn chưa thể tổ chức những chương trình lớn để nối kết thanh thiếu niên các hội thánh gần nhau hơn. Vì vậy, chủ trương chung là tổ chức những chương trình bồi linh chèn vào những giờ giảng luận nhằm bồi đắp thêm phần tâm linh cho Thanh Thiếu Niên.

Advertisements

Responses

  1. con la Truong ban Thieu nien Binh gia – 251 Binh gia – TP Vung Tau – Tinh Ba ria Vung Tau
    Con muon Hoi thanh co nhieu chuong trinbh cho Thanh- thieu nien hon


Chuyên mục

%d bloggers like this: