Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 16, 2007

Của cải trần gian có đáng quý không?

Một ngày nọ, có một người giàu có kia gần chết. Ông rất buồn khổ bởi ông đã làm việc vất vả suốt cả một đời người để kiếm được tài sản ngày nay, ông ao ước làm sao mình có thể đem theo được tài sản kếch xù ấy về thiên đàng. Thế là ông bắt đầu cầu nguyện khẩn thiết, hầu mong mình có thể mang theo những thứ quý giá nhất trong tài sản của mình vào cõi chết.

Một vị thiên sứ nghe lời cầu nguyện của ông, thiên sứ xuất hiện và trả lời “Thật tiếc, nhưng ngươi không thể mang theo tài sản của nguơi đâu.” Người giàu có van nài thiên sứ này hãy trình lên Chúa đề xem thử Chúa có thể đặc cách cho ông lần này không. Ông ta cứ liên tục cầu nguyện nài xin Chúa để được phép mang theo của cải với mình. Vị thiên sứ lại xuất hiện, cho ông biết rằng Chúa quyết định đồng ý cho ông mang theo một vali của cải khi chết. Ôi sung sướng quá sức, ông ta kiếm cái vali to nhất, nhét đầy những thỏi vàng ròng vào đó, rồi đặt bên cạnh giường mình.

Sau đó không lâu, người giàu này qua đời và đến trình diện trước cửa thiên đàng. Nhìn cái vali to kềnh, thiên sứ hỏi “Hượm đã, ngươi không thể mang theo cái vali kia vào đây!” Nhưng người giàu có giải thích rằng ông ta được phép mang vào cái vali này, ông bảo thiên sứ đi kiểm tra lại xem.

Cuối cùng, thiên sứ kiểm tra và quay lại nói “Ông nói phải, ông được phép mang một túi xách vào thiên đàng, nhưng ta phải kiểm tra xem nó chứa gì trước khi cho ngươi mang vào.” Thiên sứ mở vali để kiểm tra những vật thuộc thế gian mà ông giàu có kia yêu quý vô cùng, không nỡ để lại trần gian…và rồi, thiên sứ ngạc nhiên hỏi lớn, “Người mang theo gạch lát đường làm gì thế này?”  )

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: