Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 17, 2007

Nấu ăn: Món Cà-ri Gà

Đêm Noel gia đình bạn sẽ ăn tối với món nào đây?

 Ở các nước Âu Mỹ người ta thường dùng gà tây trong đêm Giáng Sinh, vậy ở Việt Nam thì sao?

Dấu gạch nối xin giới thiệu đến các bạn món ăn thường được các gia đình Việt dùng nhất trong dịp Giáng Sinh: CÀRI GÀ . Chỉ với khoảng 70,000 ngàn đồng bạn sẽ thếch đãi được 5 người ăn no nê luôn. 

Nguyên liệu:

  • Nửa con gà  ( khoảng 1.2 kg – Tây hay ta đều được)

  • 200g khoai lang

  • 200g khoai tây

  • 2 lit nước cốt dừa

  • 1 gói càri bột, 1hủ càri dầu

  • Sả cây, sả bào

Chuẩn bị

  • Gà chặt miếng vừa ăn, ướp hành, tỏi, muối, tiêu, càri bột, sả bào

  • Khoai lang gọt vỏ, chiên vàng

Chế biến

  • Cho gà vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra cho vào nồi

  • Cho nước cốt dừa, sả cây đập dập vào nấu cho gà mềm

  • Nêm càri dầu và gia vị cho vừa ăn, cho khoai vào nấu tiếp

  • Khoai mềm, nhắc xuống

  • Không cho thêm H5N1 vào )

Thưởng thức

  • Càri ăn với bún hay bánh mì. Dùng nóng

  • Chấm kèm với muối ớt, chanh 

Lưu ý:

Món càri sẽ ngon hơn khi dùng chung với gia đình, bạn bè hay “ người ấy”, thay vì “ xực” một mình.Nam nữ đều dùng được. )

Chúc các bạn thành công

ga.jpg

About these ads

Responses

  1. cach day rat bai ban~ trinh bay xuc tich de hieu! va….mec cuoi nua~ vui vui!
    chuc cho trang web cua chung ta ngay cang dep va thu hut nhieu luot truy cap.


Danh mục

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: