Đăng bởi: daugachnoi | Tháng Chín 17, 2007

Nấu ăn: Món Cà-ri Gà

Đêm Noel gia đình bạn sẽ ăn tối với món nào đây?

 Ở các nước Âu Mỹ người ta thường dùng gà tây trong đêm Giáng Sinh, vậy ở Việt Nam thì sao?

Dấu gạch nối xin giới thiệu đến các bạn món ăn thường được các gia đình Việt dùng nhất trong dịp Giáng Sinh: CÀRI GÀ . Chỉ với khoảng 70,000 ngàn đồng bạn sẽ thếch đãi được 5 người ăn no nê luôn. 

Nguyên liệu:

  • Nửa con gà  ( khoảng 1.2 kg – Tây hay ta đều được)

  • 200g khoai lang

  • 200g khoai tây

  • 2 lit nước cốt dừa

  • 1 gói càri bột, 1hủ càri dầu

  • Sả cây, sả bào

Chuẩn bị

  • Gà chặt miếng vừa ăn, ướp hành, tỏi, muối, tiêu, càri bột, sả bào

  • Khoai lang gọt vỏ, chiên vàng

Chế biến

  • Cho gà vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra cho vào nồi

  • Cho nước cốt dừa, sả cây đập dập vào nấu cho gà mềm

  • Nêm càri dầu và gia vị cho vừa ăn, cho khoai vào nấu tiếp

  • Khoai mềm, nhắc xuống

  • Không cho thêm H5N1 vào )

Thưởng thức

  • Càri ăn với bún hay bánh mì. Dùng nóng

  • Chấm kèm với muối ớt, chanh 

Lưu ý:

Món càri sẽ ngon hơn khi dùng chung với gia đình, bạn bè hay “ người ấy”, thay vì “ xực” một mình.Nam nữ đều dùng được. )

Chúc các bạn thành công

ga.jpg

About these ads

Trả lời

  1. cach day rat bai ban~ trinh bay xuc tich de hieu! va….mec cuoi nua~ vui vui!
    chuc cho trang web cua chung ta ngay cang dep va thu hut nhieu luot truy cap.


Chuyên mục

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: